Vàng thế giới tăng giá nhẹ

14/11/2013

Share

_DSC2786

Trên sàn Kitco, lúc 9h20, giá vàng giao ngay đứng tại 1.284 USD/oz, tăng 14 USD/oz so với cùng thời điểm giao dịch ngày hôm qua
Hiện thị trường đang chờ đợi động thái mới từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), trong đó có lời phát biểu của chủ tịch Fed, ông Ben Bernanke liên quan tới thời hạn của gói kích thích kinh tế.
Hiện các quan chức Fed vẫn chưa có những ý kiến trái chiều liên quan tới chính sách tiền tệ. Người thì cho rằng cần tiếp tục duy trì, nhưng cũng có ý kiến Fed có thể giảm dần chương trình mua trái phiếu tại cuộc họp chính sách vào tháng 12 tới.
Ngoài ra, giới đầu tư cũng đang tập trung sự chú ý vào phiên điều trần của bà Janet Yellen, phó chủ tịch Fed, tại Uỷ ban Ngân hàng Thượng viên. Tại phiên điều trần này, thị trường có thể biết thêm manh mối Fed có tiếp tục duy trì các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế hay không.
Tại thị trường trong nước, vào lúc 8h57 sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36.47 – 36.52 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch cuối tuần qua, giá vàng của DOJI cùng tăng chiều mua vào và giảm chiều bán ra là 80.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 3.8 triệu đồng/lượng
Theo vnmedia.vn