Vàng thế giới quay đầu tăng giá

26/07/2013

Share

_DSC2880

Vàng được lợi khi USD đi xuống so với EURO sau một khảo sát cho thấy tình hình của các doanh nghiệp Đức đã cải thiện đáng kể.
Đồng thời, số liệu khác cho thấy số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ tăng trong tuần trước cũng góp phần củng cố giá vàng.
Tuy nhiên, những triển vọng lạc quan hơn về thể trạng nền kinh tế số 1 thế giới đã ngăn cản đà đi lên của vàng. Hôm thứ Tư, Mỹ công bố doanh số bán nhà mới bất ngờ lên cao nhất trong 5 năm trong khi hoạt động sản xuất mở rộng đã làm tăng khả năng Fed sẽ sớm rút gói kích thích.
Thị trường giờ đây chờ đợi tín hiệu tiếp theo của Fed về chương trình mua tài sản trị giá 85 tỷ USD mỗi tháng đang áp dụng. Thứ 3 và thứ 4 tuần sau Fed sẽ có cuộc họp về chính sách.
Lúc 9h19′ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.338 USD/oz, tăng 8 USD/oz so với kết thúc giao dịch của phiên trước đấy.
Tại thị trường trong nước, vào lúc 09h04′ sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 38.05 – 38.55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch ngày hôm qua, giá vàng của DOJI tăng chiều mua vào và chiều bán ra lần lượt là 150.000 đồng/lượng và 250.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 4.28 triệu đồng/lượng.
Theo cafef.vn