Vàng quay đầu giảm do lực chốt lời mạnh

24/10/2013

Share

_DSC2915

Kim loại quý đã tăng gần 2% trong hôm thứ Ba trong khi chỉ số đồng USD xuống mức thấp trong tám tháng và thị trường chứng khoán tăng điểm, sau khi dữ liệu việc làm ở Mỹ cho con số thấp hơn dự kiến.
Trong phiên giao dịch New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng lại giảm ngay cả khi đồng USD vẫn chịu áp lực ở mức thấp.
Trên sàn Kitco, lúc 09h35, giá vàng giao ngay đứng tại 1.335 USD/oz, giảm 06 USD/oz so với cùng thời điểm giao dịch ngày hôm qua
Giá dầu thô và các hàng hóa nguyên liệu khác giảm làm giảm nỗi lo lạm phát và giảm sức hút của vàng
Giá dầu thô Mỹ đã giảm xuống 96 USD/thùng, mức thấp nhất trong bảy tháng, do dự báo nguồn dự trữ dầu thô Mỹ tiếp tục dồi dào.
Lực bán chốt lời sau khi giá tăng mạnh trong phiên thứ Ba cũng khiến giá vàng chịu áp lực giảm. Các nhà phân tích của ngân hàng Commerzbank dự đoán, dù có phiên tăng nhưng hiện xu hướng giảm của vàng vẫn còn.
Quỹ SPDR Gold Shares tiếp tục bán ra hơn 6 tấn vàng trong phiên thứ Ba, lượng giảm lớn nhất của quỹ trong hai tháng.
Tại thị trường trong nước, vào lúc 9h12 sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 37.31 – 37.37 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch ngày hôm qua, giá vàng của DOJI không thay đổi chiều mua vào và chiều bán. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 3.35 triệu đồng/lượng
Theo Vnmedia.vn