Tuyên truyền kiến thức Phòng Cháy Chữa cháy

24/02/2014

Share

Tháng 1 vừa qua, Ban Quản lý Tòa nhà Ruby Plaza đã phối hợp cùng lực lượng PCCC chuyên nghiệp tổ chức buổi diễn tập PCCC dành cho CBNV tòa nhà. Và vào ngày 22/02/2014, nhằm không ngừng nâng cao hiểu biết và trang bị kiến thức về an toàn PCCC, buổi tuyên truyền kiến thức PCCC đã được Phòng Nhân sự Tập đoàn và Ban Quản lý Tòa nhà tổ chức dành cho toàn bộ khối nhân viên văn phòng. Hoạt động này mang ý nghĩa rất thiết thực trong bối cảnh vấn đề an toàn PCCC tại các tòa nhà cao tầng đang ngày càng được nhiều người quan tâm và nhằm mục đích huấn luyện để thường xuyên kiểm tra, nâng cao kiến thức cho các CBNV tại Tòa nhà trong công tác đề phòng và xử lý các tình huống hỏa hoạn có thể xảy ra, đảm bảo tốt an toàn về tính mạng và tài sản vật chất.

Buổi tập huấn nhận được sự hợp tác hướng dẫn tận tình của Đại úy Lương Khắc Vọng, giảng viên của Trường Đại học PCCC về mặt kiến thức cũng như thực hành và trang thiết bị hỗ trợ đặc biệt. Buổi tuyên truyền đã thu hút được 60 CBNV Tập đoàn bao gồm toàn bộ khối nhân viên văn phòng công ty Tập Đoàn và công ty SJC HN tham dự.

1   

Anh Nguyễn Thành Long – Giám đốc BQLTN (bên trái) giới thiệu Đại úy Lương Khắc Vọng – giảng viên của Trường Đại học PCCC (bên phải) –sẽ  hướng dẫn cho CBNV Khối Văn phòng Tập đoàn trong buổi Huấn luyện

2 

Đại úy Lương Khắc Vọng hướng dẫn tận tình cho các CBNV các kiến thức về PCCC

Đại úy Lương Khắc Vọng đã cung cấp các thông tin về tình hình cháy nổ trong thời gian gần đây, nhất là các vụ cháy nổ tại HN và tại các tòa nhà cao tầng, TTTM,… Bên cạnh đó, ngoài giảng dạy các kiến thức về cháy nổ (các yếu tố hình thành và nguyên nhân gây cháy nổ; các cách kiểm tra/phát hiện cháy nổ,…) và hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị PCCC trang bị tại chỗ và xử lý khi phát hiện cháy nổ; Đại úy còn đưa ra các kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ; cùng một số Quy định của Pháp Luật liên quan đến công tác an toàn PCCC. CBNV tham gia buổi huấn luyện cũng hào hứng đưa ra nhiều câu hỏi để Đại úy trả lời, giải đáp thắc mắc còn tồn đọng để mọi người hiểu kỹ lưỡng về công tác an toàn PCCC.

 4

3 

CBNV tham gia buổi huấn luyện lắng nghe kiến thức về nguyên lý hoạt động, vận hành và xử lý thiết bị PCCC tại chỗ

Kết thúc buổi tuyên truyền, CBNV tham dự đã nắm bắt được những kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC cũng như cứu người thoát nạn và vận chuyển, bảo quản tài sản khi có tình huống hỏa hoạn xảy ra, rút ra được những kinh nghiệm bổ ích trong chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy xảy ra. Đại úy Lương Khắc Vọng đã có lời khen ngợi về công tác tổ chức huấn luyện PCCC của Ban Lãnh đạo Tập đoàn, trang bị cơ sở vật chất PCCC của Tòa nhà; khích lệ anh chị em CBNV phát huy hiệu quả hơn nữa vai trò của mình trong các tình huống phòng cháy chữa cháy.

 

L.A