Trung tâm Ngọc học & Giám định VBĐQ DOJI khai giảng Khóa học “Đá quý học căn bản”

25/05/2010

Share

Tham dự Lễ khai giảng có PTGĐ Tập đoàn DOJI Dương Anh Tuấn, PGS.TS, GĐ TT Dojilab Nguyễn Ngọc Khôi, PGS.TS Ngụy Tuyết Nhung, Giảng viên ĐHQG HN cùng các cán bộ quản lý của Tập đoàn DOJI, của Trung tâm và toàn thể các học viên của khóa học.

05.25.lopdaquy.01.png
PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi phát biểu về chức năng, nhiệm vụ của Dojilab và mục đích của khóa học

Tham gia khóa học “Đá quý học căn bản”, các học viên sẽ được làm quen với các phương pháp giám định và nhận biết đá quý căn bản, dựa trên việc sử dụng các thiết bị giám định từ đơn giản đến phức tạp. Kết thúc khóa học, ngoài những kiến thức lý thuyết cơ bản về đá quý, học viên còn nắm vững các kỹ năng giám định, nhận biết, phân biệt đá quý tự nhiên và đá quý tổng hợp nhân tạo, phân biệt đá quý tự nhiên và đá quý xử lý, phân cấp chất lượng và định giá đá quý trên cơ sở làm quen với những đá quý thông dụng trên thị trường Việt Nam và thế giới. Trong thời gian khóa học, học viên được quyền tiếp cận với các mẫu kim cương đá quý rất đắt tiền, được sử dụng các thiết bị giám định vàng bạc đá quý hiện đại nhất hiện nay.

Đặc biệt, Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy tại Trung tâm bao gồm các nhà ngọc học được đào tạo ở các Viện ngọc học uy tín trên thế giới (GIA, D GemG,…), các chuyên gia của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, các giáo sư tiến sỹ của các Trường đại học, các Viện nghiên cứu…Đặc biệt, trong thời gian khóa học,  một số bài giảng quan trọng sẽ do các chuyên gia có uy tín từ Viện Đá quý và Trang sức Thái Lan (GIT) và Viện Ngọc Á châu (AIGS) giảng dạy.


Các giáo viên và học viên chụp hình lưu niệm trong Lễ khai giảng

Ngay từ khi thành lập, bên cạnh việc Nghiên cứu khoa học, Giám định Kim cương, VBĐQ, Trang sức và xuất bản, tư vấn và đầu tư trong lĩnh vực đá quý và vàng, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Trung tâm DOJILAB chính là Đào tạo nên các nhà ngọc học, các giám định viên Kim cương, đá quý và trang sức. Mục đích của Trung tâm chính là  Trang bị cho các cá nhân đã và đang hoạt động trong lĩnh vực vàng bạc đá quý cũng như những người yêu thích và đam mê đá quý có thêm nhiều kiến thức chuyên môn và chuyên sâu để có thể phục vụ tốt cho công việc cũng như thỏa mãn niềm đam mê.

Ngoài Khóa học “Đá quý học căn bản” lần này, Trung tâm sẽ thường xuyên tổ chức các khóa học chuyên môn nâng cao trong thời gian tới.

Ngọc Liên