Tập đoàn DOJI – Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2012(VNR 500)

20/12/2012

Share

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế, đặc biệt trong năm 2012, theo khuôn khổ nghiên cứu, điều tra phục vụ xây dựng Bảng xếp hạng VNR500, có tới 50% lãnh đạo các doanh nghiệp VNR nhận định tình hình hoạt động xấu hơn năm 2011, trong đó gần 100% đại diện ngành ngân hàng tài chính chỉ ra rằng kết quả sản xuất kinh doanh của năm nay không bằng năm ngoái, khá nhiều doanh nghiệp đã phải chịu rớt hạng khỏi bảng xếp hạng VNR500. Trong bảng Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam có thể thấy rõ sự soán ngôi, sụt giảm vị trí của nhiều doanh nghiệp “gạo cội”. Ngược lại với điều này, điểm đặc biệt và đáng chú ý ở đây, đó chính là những cú nhảy đúp 2 bậc mà DOJI liên tục tạo ra trong 3 năm qua. Năm 2010, Tập đoàn DOJI đứng Top 5/500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Năm 2011, Tập đoàn bật lên vị trí Top 3 trong bảng xếp hạng và đến năm nay, năm 2012, DOJI đã giành được ngôi vị cao nhất và được coi là Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam thời điểm này.

Xưởng chế tác Vàng

…Xưởng chế tác đá quý quy mô, hiện đại

Kết quả này chính là kết luận nghiên cứu của Vietnam Report do nhóm chuyên gia trong và ngoài nước, đứng đầu là GS. John Quelch, nguyên Phó Hiệu trưởng Havard Bisiness School trực tiếp cố vấn dựa trên các nguyên tắc khoa học, minh bạch, độc lập, khách quan và tuân theo chuẩn mực quốc tế – mô hình Fortune 500 của Hoa Kỳ. Tất cả đều được thông qua các nguồn dữ liệu tin cậy của Tổng cục thống kê, Tổng cục Thuế…và thu nhận thông tin kiếm chứng từ chính các doanh nghiệp để có được cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh và đáng tin cậy. Không chỉ dễ dàng vượt qua các tiêu chí của VNR500 năm 2012, đó là doanh thu tối thiểu của doanh nghiệp phải trên 1400 tỉ đồng (để vào được BXH doanh nghiệp mọi thành phần) và doanh thu tối thiểu phải đạt trên 660 tỉ đồng (để vào BXH của doanh nghiệp tư nhân), tăng thêm 60 tỉ đồng so với năm 2011, Tập đoàn DOJI còn minh chứng rõ nét khi thể hiện vị thế của mình thông qua những con số đầy ấn tượng trong vòng 5 năm trở lại đây. Năm 2008, doanh thu đạt 5.258 tỉ đồng, năm 2009, đạt 11.620 tỉ đồng. Kết thúc năm 2010, Tập đoàn trở thành doanh nghiệp tư nhân hiếm hoi chinh phục mức doanh thu trên 20.000 tỉ đồng (1 tỉ USD). Năm 2011, Tập đoàn chinh phục mức doanh thu 30.000 tỉ đồng và tính đến hết tháng 11 năm 2012, Doanh thu Tập đoàn đã đạt được 30.000 tỉ đồng.
Là Tập đoàn hoạt động theo mô hình Công ty Mẹ – Con, toàn diện và chuyên sâu cả 2 mảng Sản xuất Kinh doanh về Vàng bạcĐá quý và là thành viên duy nhất của Hiệp hội đá quý quốc ICA, hiện nay, Tập đoàn DOJI gồm 7 công ty thành viên, 6 công ty liên kết góp vốn cùng hệ thống phân phối không ngừng phát triển rộng khắp cả nước (gần 40 Trung tâm & Cửa hàng Trang sức cao cấp). Các thương hiệu Trang sức Kim cương Diamond House, Trang sức đá màu Dojiwell, Trang sức Cưới Wedding Land, Trang sức Bạc Silver d’amour và nữ trang Vàng 99.9, 999.9 Lộc – Phát – Tài đều đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước và trở thành một trong số ít các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực Vàng bạc đá quý đạt Chứng nhận ISO 9001:2008 và giải thưởng Tin và Dùng do độc giả Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn.

Tháng 11 vừa qua, với tư cách là Nhà tài trợ Vàng, đồng thời là Nhà tài trợ duy nhất Hội chợ Quốc tế Trang sức Việt Nam năm 2012 được diễn ra tại đây, DOJI đã một lần nữa khẳng định vị thế và tầm vóc của một Tập đoàn uy tín hàng đầu với những sản phẩm Trang sức chất lượng, thẩm mỹ
Với những nỗ lực không ngừng, Tập đoàn DOJI luôn được Chính phủ, các Bộ, Ban ngành, Thành phố và các cấp biểu dương, khen tặng các giải thưởng, danh hiệu cao quý, đặc biệt là Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. Với những gì mà DOJI đã thể hiện cho đến ngày hôm nay, chắc chắn niềm tin về vị trí trong Top dẫn đầu của bảng xếp hạng VNR500 sẽ luôn được chinh phục và duy trì trong hiện tại và tương lai.

NL