Tập đoàn DOJI chính thức tiếp quản công ty Thế giới Kim Cương

01/05/2020

Share

DOJI vừa hoàn tất thương vụ rất đặc biệt, đó là tiếp quản Công ty Thể giới Kim Cương – Một công ty có chuỗi trên 100 các Cửa hàng, Trung tâm tại hầu hết các Trung tâm thương mại, siêu thị lớn trên cả nước, đúng vào ngày 30.4 – Ngày giải phóng miền Nam, non sông thu về một mối. Thương vụ này diễn ra một cách thần tốc tài tình và là sự kiện bất ngờ với thị trường nói chung.

19e5d0eef8f702a95be6

Việc thâu tóm Công ty Top 3 Trên thị trường Bán lẻ Trang sức tại Việt Nam nâng tổng số các Trung tâm, cửa hàng của DOJI lên con số gần 200, giúp cho hệ thống bán lẻ của Tập đoàn trở nên mạnh mẽ, đa dạng và tiếp tục khẳng định vị thế của “Cánh chim đầu đàn ngành Vàng bạc Trang sức” mà Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khen tặng.

Trong lĩnh vực trang sức, doanh thu của Công ty Thế giới Kim cương ước tính hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm. Công ty hiện có tới 34 chi nhánh tại các tỉnh thành phố với trên 100 trung tâm, cửa hàng tại hầu hết các Trung tâm thương mại và siêu thị trên toàn quốc. Trong nhiều năm qua, Thế giới Kim cương tập trung vào bán lẻ qua kênh phân phối Modern Trade, tức là có cửa hàng tại các trung tâm thương mại và siêu thị thay vì mở các cửa hàng riêng biệt bên ngoài. Những trung tâm thương mại và siêu thị lớn mà Thế giới Kim cương xuất hiện có thể kể tên là: BigC, Vincom, Co-opmart…

Tập đoàn DOJI tiếp quản Thế Giới Kim Cương đúng vào giai đoạn Khủng hoảng kinh tế, Đại dịch Covid 19 đã gây ra những tác động hết sức nặng nề và tiêu cực tới Thị trường Vàng bạc Trang sức nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. Vì vậy, đòi hỏi những nỗ lực từ BLĐ Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và các Khối Phòng Ban của Tập đoàn để để đưa Thế giới Kim cương nhanh chóng ổn định và bắt nhịp với hoạt động chung của toàn Tập đoàn.

44767e6b9b71612f3860

Trụ sở Tập đoàn là DOJI Tower đồng thời là Trung tâm Vàng bạc Đá quý và Trang sức lớn nhất Việt Nam, tọa lạc tại số 5 Lê Duẩn, quận Ba Đình, Hà Nội

Thực tế đã cho thấy, DOJI luôn tìm thấy thời cơ trong khủng hoảng, tìm thấy cơ hội trong khó khăn, thách thức. Và các bài học khi DOJI tiến hành các thương vụ mua bán, sáp nhập trước đây như: Mua và chiếm cổ phần chi phối Công ty SJC Hà Nội và SJC Đà Nẵng năm 2006 – 2007, mở đường cho DOJI tấn công vào thị trường này và nhanh chóng trở thành công ty kinh doanh và phân phối vàng miếng lớn nhất cả nước; Bán 95% cổ phần của Diana cho đối tác Unicharm (Nhật Bản) với mức giá gần 4.000 tỷ đồng năm 2011; Rót tiền để đầu tư vào Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) năm 2012 và ông chủ của DOJI đã trở thành Chủ tịch Hội đồng Quản trị của nhà băng Tím này. Đến nay, TP Bank đã lọt top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam, dẫn đầu về lĩnh vực ngân hàng số.

Sự kiện hoàn tất thương vụ chuyển nhượng này đúng vào ngày kỷ niệm 45 ngày Giải Phóng Miền Nam, thống nhất đất nước lại càng có ý nghĩa đặc biệt và tiếp tục ghi dấu ấn về sự phát triển thần tốc của DOJI.

Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ và khả năng quản trị hệ thống vượt trội, tin rằng, DOJI sẽ vượt qua khó khăn thử thách của giai đoạn dịch bệnh Covid 19 hiện nay, cùng với các công ty Thành viên, trong đó có Công ty Thế giới Kim cương sẽ giữ vững các hoạt động sản xuất kinh doanh, hoàn thành thắng lợi Kế hoạch năm 2020 và đưa Tập đoàn DOJI lên tầm cao mới.