Tài chính ngân hàng

15/04/2013

Share

Đầu năm 2012, Tập đoàn DOJI chính thức mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực Tài chính ngân hàng và đã trở thành cổ đông chiến lược của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhong Bank).

TienPhong Bank được cấp giấy phép hoạt động vào tháng 8/2008. Hiện nay, ngoài Tập đoàn DOJI, TienPhong Bank còn có các cổ đông chiến lược là các Tập đoàn, Tổng công ty lớn như FPT, Mobifone,Vinare, SBI Holding (Nhật Bản). Tập đoàn DOJI do Ông Đỗ Minh Phú – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn làm đại diện và cùng với các cổ đông tiềm năng liên quan khác nắm giữ 20% tổng số cổ phần của TienPhong Bank.

Tai Đại hội cổ đông ngày 26/4/2012, ông Đỗ Minh Phú đã được tín nhiệm bầu là Chủ tịch của Ngân hàng TienPhong Bank nhiệm kỳ 2012 – 2016. Với tư cách là cổ đông chiến lược, Tập đoàn DOJI và các cổ đông tiềm năng sẽ hỗ trợ TienPhong Bank về tài chính, bổ sung vốn điều lệ để TienPhong Bank đạt mức Vốn điều lệ 5000 tỷ nhằm cải thiện thanh khoản và khắc phục những khó khăn trước mắt của TienPhong Bank, đồng thời thực hiện mục tiêu tăng trưởng tín dụng, phát triển trong các năm kế tiếp và có cơ hội bứt phá trong tương lai với mục tiêu trở thành một trong các Ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam.