Sản xuất chế tác Vàng bạc Đá quý

01/01/1970

Share

Khai thác đá quý:
 

Được coi là một trong những lĩnh vực hoạt động thế mạnh và quan trọng, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực Khai thác đá quý quy mô và lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tập đoàn DOJI hiện đang tiến hành khai thác tại các mỏ đá thuộc Yên Bái, Nghệ An…- nơi được đánh giá có nhiều tiềm năng về đá Ruby, Ruby Sao, Saphia, Spinel… chất lượng tại Việt Nam.

 

Xí nghiệp khai thác đá quý bao gồm đội ngũ cán bộ kỹ sư và các chuyên gia đá quý đều được đào tạo chuyên ngành, dày dạn kinh nghiệm cùng số lượng lớn nhân công lành nghề, đảm bảo tiến độ làm việc nghiêm túc, hiệu quả.

 

Tại các khu khai thác đá quý, Tập đoàn tập trung đầu tư các loại máy móc chuyên dụng hiện đại được thực hiện theo phương pháp và quy trình công nghiệp khép kín (máy ủi, máy xúc, máy bơm quặng, dàn zig…) nhằm đảm bảo sàng lọc tối đa các sản phẩm đá quý với nhiều kích cỡ khác nhau.

 

Hiện nay, Tập đoàn đang sở hữu nhiều viên đá quý có giá trị đều đươc khai thác tại Việt Nam: Đại Lam Ngọc – Khối Saphia lớn nhất Việt Nam nặng 15 tấn; Bảo Hồng Ngọc – Viên Ruby Sao quý hiếm nhất và đặc biệt là Báu vật triệu đô – Viên Ruby Sao Hoàng Đế đã được công bố rộng trong nước và trên thế giới. Đây cũng là viên đá được Tập đoàn khai thác trực tiếp tại mỏ đá quý Việt.

 

 

Chế tác đá quý:
 

Toàn bộ sản phẩm đá quý đã khai thác đều được tiến hành chế tác ngay tại Xí nghiệp chế tác được đặt tại Trụ sở chính của Tập đoàn DOJI. Với diện tích  gần 800 m2, đây là nơi trực tiếp tiến hành các bước kỹ thuật chế tác và cắt mài các loại đá quý sau khi đã được thống nhất tại Phòng Kỹ thuật đá quý của Tập đoàn.

 

Xí nghiệp chế tác bao gồm đội ngũ các chuyên gia, kỹ sư giỏi cùng hàng trăm nhân công lành nghề tạo nên bộ máy làm việc nghiêm túc, đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, trang thiết bị và máy móc đa dạng, phong phú, phù hợp với từng thao tác cắt mài chế tác đá quý như Máy mài phá, đánh bóng, cắt mài, máy cắt kim cương, máy cắt ngàm…đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc…- những đất nước có nền công nghệ chế tác đá quý nổi tiếng thế giới hiện nay, cho phép cắt mài các loại đá quý khác nhau với hình dạng, kiểu dáng và kích cỡ đa dạng, đặc sắc.

 

Các loại đá quý chính được chế tác của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI bao gồm: đá Ruby, Ruby Sao, Saphia hồng, Saphia xanh và đá bán quý các loai. Với máy móc công nghệ hiện đại, tay nghề nhân công cao, đá Ruby, Ruby Sao và Saphia đều có thể cắt mài ở kích thước rất nhỏ, từ 1-3mm.

 

Là doanh nghiệp đã đưa thành công đá Ruby Sao Việt Nam ra thị trường quốc tế, được mệnh danh là Ông hoàng của Ruby Sao, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI tự hào góp phần viết thêm tên đất nước Việt Nam trên bản đồ đá quý thế giới.