Phó Chủ tịch Tập đoàn DOJI tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19

29/03/2022

Share

Ngày 26/3 vừa qua, Phó Chủ tịch Tập đoàn DOJI Đỗ Vũ Phương Anh hai con gái Đặng Vũ Ngọc Mai và Đặng Vũ Hà Châu đã trao tặng quà cho các hộ gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận Ba Đình.

Hiện, các cháu Đặng Vũ Ngọc Mai đang là học sinh lớp 11 Sử – trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam và cháu Đặng Vũ Hà Châu là học sinh lớp 5A6 – trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm.

Thông qua Hội chữ Thập đỏ quận Ba Đình – Hà Nội, Bà Đỗ Vũ Phương Anh – Phó Chủ tịch Tập đoàn DOJI đã trao tặng 100 suất quà cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tổng giá trị quà tặng đến 100 triệu đồng.

Cháu Đặng Vũ Ngọc Mai, lớp 11 Sử – trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam trao quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 quận Ba Đình.

Cũng nhân dịp này, các cháu Đặng Vũ Ngọc Mai và Đặng Vũ Hà Châu – con gái bà Đỗ Vũ Phương Anh cũng đã đóng góp vào chương trình “Nâng bước em đến trường” với 50 chiếc xe đạp và 60 suất học bổng, tổng trị giá 150 triệu đồng, dành tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập. Món quà cũng được trao – nhận vào một ngày hết sức đặc biệt, đó là kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Cháu Đặng Vũ Ngọc Mai và Đặng Vũ Hà Châu trao tặng món quà kịp thời và ý nghĩa giúp nhiều em học sinh khó khăn có phương tiện để đến trường.

Tại buổi lẽ, Bà Trần Thị Vân Anh – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ quận Ba Đình – Hà Nội cho biết: “Dịch bệnh Covid-19 kéo dài và lan rộng khiến nhiều người phải đối mặt với cuộc sống khó khăn, lao động mất việc, kinh tế gia đình lao đao, nhiều trẻ em bị thiệt thòi vì không có đủ điều kiện để đến trường học tập. Sự hỗ trợ kịp thời của Phó Chủ tịch Tập đoàn DOJI và hai cháu Ngọc Mai và Hà Châu chính là sự động viên, khích lệ lớn lao. Những phần quà này còn cho thấy tấm lòng nhân ái, đáng trân trọng của gia đình bà Đỗ Vũ Phương Anh, là sự sẻ chia, hỗ trợ vô cùng thiết thực giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong bối cảnh dịch bệnh tác động tiêu cực đến đời sống”.

Hiểu được ý nghĩa của tinh thần Nhân Ái – 1 trong 5 giá trị cốt lõi của Tập đoàn DOJI, các cháu Ngọc Mai và Hà Châu rất tích cực ủng hộ và tham gia nhiều hoạt động vì cộng đồng xã hội. Trước đó, Ngọc Mai và Hà Châu cũng đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện, thường xuyên sẻ chia, giúp đỡ các bạn học sinh nghèo vượt khó với mong muốn hỗ trợ phần nào với những hoàn cảnh không may mắn. Số tiền thực hiện các chương trình thiện nguyện của Ngọc Mai và Hà Châu được trích ra từ khoản tiền mà hai cháu đã tiết kiệm được trong những năm qua, từ những phần thưởng, học bổng mà chúng cháu đạt được, từ những món quà sinh nhật hay lì xì mừng tuổi mỗi mùa.

Cháu Đặng Vũ Hà Châu, lớp 5A6 – trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm.

Những năm qua, bằng tiền tiết kiệm của mình, cùng hai em Đỗ Minh Phúc và Đỗ Minh Quý (con trai của Tổng Giám đốc Tập đoàn DOJI Đỗ Minh Đức), hai cháu Đặng Vũ Ngọc Mai và Đặng Vũ Hà Châu cũng đã đóng góp được một phần nhỏ bé để giúp các bạn học sinh, các gia đình giảm bớt khó khăn như: đóng góp 200 triệu đồng để xây sửa trường học ở Quảng Bình; cùng với bố mẹ, cô cậu tham gia đóng góp gần 1 tỷ đồng cho công tác thiện nguyện cùng các đơn vị như: Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Trung tâm điều trị cách ly Rạng Đông – TPHCM, Tổ chức PSSA Việt Nam, Tổ chức Stay Strong Saigon, CLB “Bếp ăn Suối mát từ tâm”, CLB “Người tôi cưu mang” để đóng góp hỗ trợ trẻ mồ côi do Covid, ủng hộ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch và mua bình oxy, mua xe cứu thương, mặt nạ thở oxy, đồ bảo hộ PPE, giường nằm dã chiến, ủng hộ suất ăn cho các bệnh nhân covid… tại TP HCM.

Làm được điều này, cũng nhờ có truyền thống “gieo mầm nhân ái” của gia đình suốt nhiều năm qua, cũng là nhờ những tấm gương trong gia đình như ông bà nội – ngoại, bố mẹ, các cô cậu, người thân của Ngọc Mai – Hà Châu… luôn chỉ dạy cho các con, cháu gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp trong gia đình. Và cũng là mong muốn sau này trưởng thành, các con, cháu sẽ kế tục và tiếp tục gánh vác doanh nghiệp, tiếp tục thực hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp to lớn với cộng đồng.

Với truyền thống khoa bảng, hiếu học của gia đình, Ngọc Mai và Hà Châu đã liên tục đạt học sinh giỏi và học sinh giỏi xuất sắc trong các năm học. Ngọc Mai học cấp 2 là học sinh chuyên tiếng Anh, lên cấp ba lại chọn học chuyên Sử. Tháng 1 vừa rồi, Ngọc Mai đã đạt giải nhì học sinh giỏi tiếng Trung cấp thành phố, và ngay trong tháng 3 này đạt giải ba học sinh giỏi tiếng Trung cấp quốc gia. Hà Châu cũng sẽ thi vào lớp chuyên Văn – Anh của trường THCS Đoàn Thị Điểm sau khi tốt nghiệp Tiểu học cuối năm học này. Ngoài thành tích học tập, các cháu Ngọc Mai, Hà Châu còn là những cô bé có nhiều năng khiếu đặc biệt về văn học, nhảy múa, hội họa và cắm hoa…

Tiếp nối truyền thống nhân ái đầy tự hào của gia tộc họ Đỗ, Phó Chủ tịch Tập đoàn DOJI Đỗ Vũ Phương Anh và các thành viên trong gia đình luôn hướng trái tim nhân hậu đến với những cảnh đời khó khăn trong xã hội, thể hiện bằng các hoạt động thiện nguyện được thực hiện thường xuyên. Những món quà không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn là sự khích lệ, động viên đối với nhiều hoàn cảnh đặc biệt, truyền đi thông điệp nhân văn về sự sẻ chia “lá lành đùm lá rách”. Thông qua hoạt động tặng quà lần này, Phó Chủ tịch Tập đoàn DOJI Đỗ Vũ Phương Anh cùng các thành viên trong gia đình mong muốn gửi tới những hoàn cảnh khó khăn một chút tấm lòng giúp xoa dịu những tổn thương do ảnh hưởng của dịch bệnh đồng thời lan tỏa trái tim nhân ái hướng đến cộng đồng.