Ngọc học và giám định vàng bạc đá quý cho người mới bắt đầu

27/11/2018

Share

Chương trình Đào tạo Trực tuyến “Ngọc học và Giám định Vàng bạc đá quý (VBĐQ) căn bản” là chương trình đào tạo trực tuyến đầu tiên được triển khai ở Việt Nam, do Viện Ngọc học và Trang sức DOJI (DOJILAB), đơn vị thành viên của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI xây dựng.

Viện Ngọc học và Trang sức DOJI là tổ chức gần như duy nhất ở Việt Nam liên tục tổ chức các khóa đào tạo về Ngọc học và Giám định vàng bạc đá quý từ khi thành lập đến nay. Với bề dày kinh nghiệm của đơn vị và xuất phát từ nhu cầu ngày một tăng của xã hội, Viện Ngọc học và Trang sức DOJI đã xây dựng, triển khai chương trình đào tạo trực tuyến E-learning dành cho tất cả những ai đang quan tâm tới việc trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết về vàng bạc đá quý, nhất là những người ở xa các thành phố lớn.

E-learning là gì?

E-learning hay còn gọi là Học trực tuyến/Đào tạo trực tuyến/Học online là phương thức học tập có sử dụng kết nối mạng để phục vụ học tập, lấy tài liệu học tập, trao đổi giao tiếp giữa người học với nhau và với giảng viên.

Phương pháp học tập trực tuyến có ưu điểm là người học có thể học tập mọi lúc, mọi nơi; tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian học tập cũng như linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian học tập cũng như được hỗ trợ bởi cả một hệ thống đào tạo trực tuyến chất lượng phản hồi một cách nhanh chóng.

E-learning là loại hình đào tạo có thể nói là hiện đại, tiết kiệm cả về chi phí và thời gian cho doanh nghiệp cũng như người học, và hiệu quả nhất hiện nay. Tại Việt Nam, các công ty, tập đoàn đã và đang áp dụng thành công E-learning vào công tác đào tạo phải kể tới EVN, FPT, Trường Hải thaco…

Khóa học trực tuyến “Ngọc học và Giám định VBĐQ căn bản” giúp học viên nắm bắt kiến thức về Ngọc học và Giám định VBĐQ nhanh chóng và thuận tiện nhất

Chương trình học

Với Khóa học trực tuyến “Ngọc học và Giám định VBĐQ căn bản”, học viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành căn bản về Ngọc học và Giám định VBĐQ. Đó là phân biệt các loại đá quý với nhau, phân biệt đá quý tự nhiên và đá quý tổng hợp nhân tạo, phân biệt đá quý tự nhiên chưa xử lý và đá quý tự nhiên đã qua xử lý. Chương trình này được truyền tải thông qua 6 module cực kỳ hấp dẫn và thú vị.

Tham gia khóa học, học viên sẽ được làm quen với những loại đá quý thông dụng và phổ biến trên thị trường như Kim cương, Ruby, Saphir, Emerald, Aquamarin, Ngọc Jade, Ngọc trai, Hổ phách…; được cung cấp những thông tin hữu ích như kim loại quý sử dụng trong trang sức là gì và tuổi của chúng, sử dụng và bảo quản đá quý và trang sức thế nào, văn hóa, phong thủy và tâm linh,…trong sử dụng đá quý và trang sức,…

Để học viên có thể có được những kỹ năng cần thiết, DOJILAB sẽ kết hợp tổ chức khóa học “ Lab-class Đào tạo thực hành Ngọc học và giám định Vàng bạc đá quý căn bản”, đây là khóa học ngắn hạn tại chỗ (2 đến 5 ngày) ở Hà Nội và Tp. HCM. Trong khóa học tại chỗ này, học viên sẽ được đào tạo theo hình thức “trực quan sinh động” (cầm tay chỉ việc), được thực hành giám định các chủng loại đá quý phong phú trên cơ sở sử dụng toàn bộ các loại thiết bị giám định đá quý khác nhau. 

Lợi ích của khóa học

Kết thúc khóa học, bằng cách hoàn thành 6 module học và 6 bài test và một bài kiểm tra cuối khóa, học viên sẽ được cấp chứng chỉ Ngọc học của DOJILAB có giá trị sử dụng trên toàn quốc và rất hữu ích đối với những ai đã, đang và sẽ hoạt động trong lĩnh vực Ngọc học và VBĐQ.  

Đây là khóa học vô cùng tiện lợi và bổ ích dành cho các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp hoặc các cán bộ kỹ thuật, các thương gia hay bất kỳ ai yêu thích, đam mê và muốn tìm hiểu về lĩnh vực này.

Vì Ngọc học – không chỉ là khoa học, đó còn là thương mại, là lịch sử, là văn hóa, là nghệ thuật, là tôn giáo, và còn hơn thế nữa.