Ngày đầu tuần, giá vàng trong nước tăng nhẹ

07/10/2013

Share

_DSC2799

Theo khảo sát của Kitco News về giá vàng tuần này, với đối tượng khảo sát là các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật, biểu đồ, họ cho rằng giá vàng tuần ngày sẽ tăng nhẹ. Cụ thể, trong số 21 người trả lời khảo sát, có 10 người dự báo giá tăng (chiếm 48%), 6 người dự báo giá giảm (chiếm 28%), 5 người cho rằng giá đi ngang (chiếm 24%).
Lý do chính tác động đến giá vàng tuần sau, các chuyên chủ yếu hướng vào tình trạng đóng cửa của chính phủ Mỹ. Bên cạnh đó, thông tin quan trọng nữa mà các nhà đầu tư quan tâm chính là kết quả cuộc họp gần nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ được công bố vào tuần tới.
Ông George Gero, Phó Chủ tịch và chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital Markets Global Futures, đưa ra mức dự báo rằng, nhiều khả năng các nhà đầu tư sẽ chuyển hướng nhắm đến vàng nếu tình trạng đóng cửa của chính phủ Mỹ trở nên kéo dài. “Mọi người sẽ bắt đầu tìm đến vàng như một nơi để trú ẩn an toàn”- ông nói.
Trên sàn Kitco, lúc 9h15 sáng nay, giá vàng giao ngay đứng tại 1.313 USD/oz, tăng nhẹ 03 USD/oz so với kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua.
Tại thị trường trong nước, vào lúc 9h07′ sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 37.42 – 37.54 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch cuối tuần qua, giá vàng của DOJI tăng nhẹ chiều mua vào và chiều bán ra là 40.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 4.03 triệu đồng/lượng.
Theo ndh.vn