Ngày đầu tuần, giá vàng trong nước giảm nhẹ

18/11/2013

Share

_DSC2786

Tại thị trường trong nước, vào lúc 9h11 sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36.45 – 36.50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch cuối tuần qua, giá vàng của DOJI giảm chiều mua vào là 30.000 đồng/lượng và giảm chiều bán ra là 40.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 3.7 triệu đồng/lượng
Trên sàn Kitco, lúc 9h45, giá vàng giao ngay đứng tại 1.287 USD/oz, giảm 03 USD/oz so với kết thúc giao dịch cuối tuần qua
Thị trường vàng đi xuống trước khi có phát biểu của Phó chủ tịch Fed
Phát biểu của bà Yellen giúp vàng tăng giá trở lại. Tuy nhiên, giá vàng vẫn có thể tiếp tục giảm do lạm phát thấp và chứng khoán tiếp tục đi lên.
Ít nhà đầu tư tin vàng sẽ tăng giá trở lại trước khi bà Janet Yellen, phó chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cam kết sẽ duy trì chương trình nới lỏng định lượng (QE) nếu trở thành chủ tịch Fed.
Năm nay sẽ là năm đầu tiên giá vàng giảm kể từ năm 2000 do các nhà đầu tư không còn tin tưởng vào khả năng lưu trữ giá trị của vàng. Tuần trước, chứng khoán toàn cầu tăng lên mức cao nhất trong gần 6 năm qua và lạm phát của Mỹ ở mức 1,2%, bằng 1/2 so với thập kỷ trước. Năm 2011, giá vàng lên mức kỷ lục sau khi Fed bơm hơn 2 nghìn tỷ USD vào hệ thống tài chính Mỹ. Giá vàng tăng trở lại sau khi bà Yellen cho biết bà ủng hộ việc duy trì gói QE cho tới khi kinh tế Mỹ tăng trưởng ổn định.
Theo ông Donald Selkin, chuyên gia chiến lược thị trường của National Securities Corp, “Nhiều người dự đoán giá vàng sẽ giảm mạnh trước khi có bài phát biểu của bà Yellen. Bài phát biểu của bà Yellen có thể hiểu là Fed sẽ hoãn việc cắt giảm gói QE, điều này chắc chắn sẽ giúp cho vàng tăng giá trở lại. Tuy nhiên giá vàng vẫn có khả năng tiếp tục giảm do lạm phát thấp và thị trường chứng khoán tiếp tục đi lên”
Giá vàng giảm 3,7% trong 5 phiên trước khi có bài phát biểu của bà Yellen trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ. Hai ngày sau bài phát biểu của bà Yellen, giá vàng đã tăng 1,5%.
Trong năm nay giá vàng đã giảm 23%, hướng tới mức giảm nhiều nhất kể từ 1981. Chỉ số Standard & Poor’s GSCI Spot Index bao gồm 24 loại hàng hóa giảm 4,6%. Chỉ số MSCI toàn cầu tăng 18%. Chỉ số USD, so sánh tỷ giá USD với 10 đồng tiền chủ chốt, tăng 3,1%. Chỉ số trái phiếu chính phủ Mỹ của Bloomberg giảm 2,3%.
Theo gafin.vn