Ngày đầu tuần, giá vàng trong nước đạt mức 37.40 triệu đồng/lượng

01/07/2013

Share

Theo ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam, nhiều khả năng, giá vàng trong nước sẽ theo sát giá thế giới kể từ đầu tháng 7/2013, sau khi việc tất toán trạng thái vàng của các NHTM hoàn tất. Thế nhưng, ông Hải cũng thừa nhận, điều đó còn phục thuộc vào cung – cầu vàng trên thị trường nội địa, khi mà nguồn vàng SJC hạn chế hơn.

Cố vấn cao cấp Hội đồng vàng thế giới tại Việt Nam, ông Huỳnh Trung Kháng cũng cho rằng, giá vàng trong nước sẽ tăng/giảm theo chiều hướng của thị trường vàng thế giới. Song theo ông Khánh, nếu mãi lực vàng của thị trường nội địa tăng cao khi giá vàng xuống mạnh và cung không thể đáp ứng được cầu thì rất khó kéo giảm chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế. Theo ông Khánh, NHNN vẫn sẽ quyết định mức chênh giữa giá vàng trong nước và thế giới thông qua việc điều tiết lượng cung

Tại thị trường trong nước, vào lúc 09h33′ sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36.90 – 37.40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch cuối tuần qua, giá vàng của DOJI giảm chiều mua vào là 100.000 đồng/lượng và chiều bán ra là 300.000 đồng/lượng. 

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới đang xoay quanh mức 1.242 USD/oz, tăng 17 USD/oz so với kết thúc phiên giao dịch trước đây. Tỷ giá USD tại Vietcombank niêm yết là 21.14 đồng – 21.22 đồng/USD (mua vào – bán ra). Quy đổi theo giá USD bán ra, giá vàng thế giới ước chừng 31.780 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC là 5.8 triệu đồng/lượng.

Theo ndhmoney.vn