Ngày đầu tuần, giá vàng tăng mạnh

03/03/2014

Share

DSC_1722

Lúc hơn 9h sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á tăng 12,3 USD/oz, tương đương tăng hơn 0,9% so với đóng cửa cuối tuần trước ở New York, lên mức 1.341,9 USD/oz.
Trước đó, có thời điểm giá vàng lên gần 1.344 USD/oz, sát ngưỡng cao nhất của 17 tuần là hơn 1.345 USD/oz thiết lập hôm 26/2.
“Vào những thời điểm có xung đột quân sự, thị trường thường có phản ứng tức thời, như những gì diễn ra trên thị trường vàng sáng nay”, nhà phân tích Joel Crane thuộc ngân hàng Morgan Stanley ở Melbourne, Australia, phát biểu trên Bloomberg.
Hôm qua, Ukraine đã đặt quân đội trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu sau khi quân Nga chiếm vùng Crimea của nước này. Hôm nay, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ tới Ukraine, trong khi các ngoại trưởng thuộc Liên minh châu Âu (EU) sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp về tình hình Ukraine.
Giá vàng thế giới đã tăng 6,6% trong tháng 2 sau khi tăng 3,2% trong tháng 1. Từ đầu năm tới nay, vàng là hàng hóa tăng giá mạnh nhất trong số 24 hàng hóa thuộc chỉ số Standard & Poor’s GSCI Index. Những tín hiệu về khả năng giảm tốc của kinh tế Mỹ và Trung Quốc, rủi ro gia tăng tại các thị trường mới nổi, và bất ổn ở Ukraine đang là những nhân tố đẩy giá vàng đi lên.
Tại thị trường trong nước, lúc 10h20 sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36.3 – 36.36 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch cuối tuần qua, giá vàng của DOJI cùng tăng chiều chiều mua và chiều bán ra là 200.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 2.1 triệu đồng/lượt.
Theo vneconomy.vn