Hoạt động từ thiện từ Quỹ của Chủ tịch – Tổng giám đốc

08/09/2014

Share

Có thể nói các hoạt động thiện nguyện tại Tập đoàn DOJI chưa bao giờ nguội. Xuất phát từ “tâm” của Ban lãnh đạo Tập đoàn, những con người không chỉ giỏi làm giàu cho bản thân mà còn luôn dành sự quan tâm, tình cảm ưu ái của mình cho những hoàn cảnh đặc biệt ngay trong nội bộ DOJI cũng như những số phận không may mắn trong cộng đồng xã hội nói chung. Trong đợt hoạt động này của Ban Công tác Xã hội Tập đoàn, nhờ nguồn kinh phí từ Quỹ riêng của Chủ tịch – Tổng giám đốc Tập đoàn, Ban Công tác và một số CBNV của Tập đoàn đã có một ngày Từ thiện đầy ý nghĩa giúp những mảnh đời éo le cảm thấy ấm áp và Ban lãnh đạo Tập đoàn cùng các thành viên tham gia từ thiện cảm thấy hạnh phúc, hạnh phúc vì biết sẻ chia.

  • Tặng quà cho trẻ khuyết tật tại Trung tâm phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An (Ba Vì):

 10h sáng ngày 6/9, CBNV Tập đoàn bắt đầu hành trình tới Trung tâm phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An (Ba Vì), nơi nuôi dưỡng 200 trẻ khuyết tật thuộc đối tượng nghèo, gia đình thương binh liệt sĩ, mồ côi từ khắp các tỉnh phía Bắc… Đoàn từ thiện đã mang Tết Trung thu đến sớm với cho các em với tổng số tiền mặt hỗ trợ cho Trung tâm là 35 triệu đồng và 30 triệu tiền quà gồm bánh Trung thu, sữa, và các nhu yếu phẩm cần thiết như xà phòng, bột giặt, dầu ăn, cho 200 trẻ khuyết tật tại đây.

Trung tâm phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An (Ba Vì) là nơi tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng, chỉnh hình phục hồi chức năng, giáo dục cho các trẻ em tàn tật là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, các cháu bị tàn tật do di chứng của chất độc da cam, do tai nạn ngoài ý muốn, và con em các gia đình nghèo của các tỉnh thành phía Bắc Việt Nam. Tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh đáng thương của hơn 200 em nhỏ, ai cũng cảm thấy vô cùng xót xa. Nơi đây, điều trị và nuôi dưỡng nhiều trẻ bị khuyết tật khác nhau. Có những em nhỏ thoạt nhìn tưởng chừng rất bình thường, nhanh nhẹn hoạt bát thì đều mắc bệnh khiếm thính; có bé bị chấn thương sọ não do không may bị tai nạn từ khi còn rất nhỏ, bố mẹ đều đã mất, để lại cho em di chứng suốt đời; có bé trai học rất giỏi nhưng lại bị liệt nửa người, vận động vô cùng khó khăn; có trẻ nặng hơn thì hoàn toàn mất khả năng nhận thức, sống cuộc sống thực vật, phải nhờ y sĩ chăm sóc hàng ngày… Dù thiệt thòi, khó khăn là vậy, nhưng các em đều rất ngoan ngoãn, lễ phép, cố gắng tự chăm sóc bản thân trong khả năng có thể, những bé có khả năng tái hòa nhập cộng đồng đều rất chăm chỉ học văn hóa, học nghề, để tự tìm lấy cho mình một cuộc sống tốt đẹp hơn.

1       

Tổng số tiền hỗ trợ của Tập đoàn là 35 triệu đồng tiền mặt và 30 triệu tiền quà gồm bánh Trung thu, sữa, và các nhu yếu phẩm cần thiết như xà phòng, bột giặt…

2

 Rụt rè nhận những túi quà trên tay, có thể cảm nhận niềm hạnh phúc rất vô tư trong từng ánh mắt trẻ thơ. Vậy là Trung thu này các em sẽ có thêm một niềm vui nho nhỏ.

  3

Vội học vài câu đơn giản bằng ngôn ngữ hình thể để được trò chuyện gần hơn với các bé

 5

            Những hoàn cảnh đáng thương…

  6

…Những nụ cười trẻ thơ đối lập với nỗi đau các em đang phải hàng ngày gánh chịu khiến khó ai có thể cẩm lòng được

 7

Mồ hôi đầm đìa giữa trưa nắng, cậu bé khiếm thính dùng ký hiệu đáp lại lời hỏi thăm của cả đoàn, có nghĩa là: “Em 10 tuổi”…

  • Chiều cùng ngày, một nhóm khác của Ban Công tác XH cùng một số CBNV cũng có mặt tại Viện Nhi Trung ương để đem tới niềm vui Trăng rằm cho các em nhỏ tại Khoa Sơ sinh nói riêng và hàng trăm trẻ đang điều trị tại Viện nói chung trong Đêm hội trung thu được tổ chức vào tối ngày Chủ nhật 7/9/2014. Tại đây, nhóm từ thiện của Tập đoàn cũng trao số tiền mặt trị giá 20.000.000đ dành cho 10 cháu sơ sinh mắc bệnh hiềm nghèo ngay khi vừa cất tiếng khóc chào đời cùng với bỉm (cho gần 200 cháu đang điều trị tại khoa Sơ sinh) và đèn lồng trung thu cùng 10.000.000đ tiền mặt (cho Ban tổ chức Đêm hội trung thu của Viện), tổng trị giá 20.250.000đ.

photo 5

                                       Gia đình các bệnh nhi sơ sinh mừng rỡ đón nhận số tiền mặt 2 triệu đồng/cháu         

 photo 2

Đại diện Phòng Công tác Xã hội của Viện Nhi đón nhận số tiền 10 triệu đồng để tổ chức Trung thu cho các cháu

 

  • Hỗ trợ CBNV Tập đoàn và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt:

Nhận thấy, Tập đoàn còn nhiều CBNV và người thân của họ có hoàn cảnh đặc biệt, Công đoàn và Ban CTXH cũng trích từ Quỹ riêng của Chủ tịch – Tổng giám đốc số tiền là 58.000.000đ cho từng trường hợp cụ thể. Hoạt động đầy ý nghĩa này đã thể hiện nghĩa tình, cũng như sự chăm lo, quan tâm của Ban Lãnh đạo đối với người lao động đang công tác tại Tập đoàn có hoàn cảnh đặc biệt, đồng thời động viên tinh thần người lao động và là món quà khích lệ quý giá đối với các anh chị trong hành trình vượt khó.

 Danh sách CBNV nhận kinh phí hỗ trợ:

TT

HỌ & TÊN

BỘ
PHẬN

HOÀN CẢNH GIA ĐÌNH

MỨC
HỖ TRỢ

1

Vũ Ngọc Quang

HCQT

Ung thư vòm họng giai đoạn 3

        20,000,000

2

Phạm Hà Nam

Khối SX

Bố bị suy thận. Hiện phải bán toàn bộ nhà đất để lấy tiền chạy Thận cho Bố.
Cả nhà phải đi thuê trọ.

        15,000,000

3

Trần Thu Hiền

Bán lẻ

Con gái 4 tuổi bị mắc bệnh
U mỡ Tủy sống

         5,000,000

4

Nguyễn Thị Mai Liên

Nhà hàng

Sinh non thiếu 3 tháng được1.1kg phải nuôi lồng kính 1.5 tháng.Tình trạng sức khỏe chưa ổn định: khi ăn vẫn bị tím tái vẫn phải theo dõi thường xuyên

         2,000,000

5

Vũ Thanh Vân

Bán lẻ

Bị bệnh Bạch cầu

         3,000,000

6

Phạm Văn Đồng

Ban dự án

Con trai bị khuyết vỏ hộp sọ phải uống thuốc theo dõi và đi khám thường xuyên (chi phí thuốc đắt và khá tốn kém)

         4,000,000

7

Nguyễn Thị Lan Hương

SJC

Con trai bị Viêm cầu thận 6 năm.
Phải uống thuốc và theo dõi thường xuyên.

         4,000,000

8

Khúc Anh Hùng

Phòng KDTS

Đứt dây chằng đầu gối chân phải, mổ nối dây chằng điều trị tại nhà 3 tháng

         3,000,000

9

Tặng quà con anh Nguyễn Mạnh Hùng

Cán bộ P.KDTS (Đã mất) 

         2,000,000

 

Tổng cộng

 

     58,000,000

 

Các hoạt động thiện nguyện chắc chắn sẽ còn được viết tiếp tại những nơi còn nhiều cảnh đời bất hạnh. Bằng sự quan tâm của Ban lãnh đạo Tập đoàn, các hoạt động cộng đồng ý nghĩa như thế này sẽ được tích cực thực hiện hơn nữa để góp một phần nhỏ bé chung tay với xã hội, mang lại sự sẻ chia thiết thực và đầy ý nghĩa cho cuộc sống.

 

HV – LA.