Giá vàng tuần tới có thể giảm tiếp do đà tăng của chứng khoán

09/06/2014

Share

Theo kết quả khảo sát của Kitco News, có 12/22 người cho rằng, giá vàng sẽ giảm thấp, 7 chuyên gia dự báo, vàng tăng giá trong khi 3 người còn lại tin rằng, giá vàng sẽ đi ngang.

Giá vàng đã chứng kiến một tuần đầy biến động với 2 sự kiện nổi bật là cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và báo cáo việc làm của Mỹ. Kết thúc tuần, ngày 6/6, giá vàng giao tháng 8 giảm xuống 1.252,5 USD/ounce trên sàn Comex và tăng 0,52% trong cả tuần.

Robin Bhar, trưởng bộ phận nghiên cứu kim loại tại Société Générale, nhận định, diễn biến của giá vàng sau sự kiện của ECB và Mỹ đã khiến phần lớn thị trường đổ xô bán khống thay vì mua hợp đồng vàng mới. Bán khống là việc mua lại những hợp đồng vàng từng bán ra trước đó.

Ông Bhar cho rằng, giá vàng sẽ tăng hạn chế do giới giao dịch tìm cách để bán vàng với giá cao hơn, đặc biệt là nếu giá vàng phục hồi nhờ vị thế bán khống.

Giá vàng biến động khá phức tạp trước báo cáo việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ. Ngày 6/7, Bộ Lao động cho biết, các doanh nghiệp tại Mỹ đã tuyển dụng thêm 217.000 nhân viên, thấp hơn so với mức dự báo 218.000. Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 5 không đổi ở mức 6,3%, gần thấp nhất trong 6 năm.

Trong khi đó, chỉ số S&P 500 và Dow Jones liên tiếp lập kỷ lục mới trên sàn chứng khoán Mỹ. Nhiều nhà theo dõi thị trường vàng nhận định, đây là nguyên nhân kéo giảm hứng thú đầu tư vào vàng. Tác động này có thể sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường vàng do tuần tới không có nhiều báo cáo kinh tế từ Mỹ.

Theo Gafin