Giá vàng trong nước đi ngang quang ngưỡng 35,7 triệu đồng/ lượng

28/10/2014

Share

Diễn biến giá vàng trong ngày

Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI  niêm yết giá vàng SJC mở cửa mức 35,64 – 35,68 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Chốt phiên Mỹ hôm qua, mỗi ounce vàng quốc tế mất gần 6 USD, xuống dưới 1.225 USD và là phiên giảm giá thứ 4 liên tiếp Tuy nhiên, giá đã phục hồi trong giờ giao dịch châu Á sáng nay. Lúc 9h, giờ Hà Nội, mỗi ounce lên sát 1.230 USD. Trên thị trường ngoại tệ, giá bán đôla Mỹ trong ngân hàng và thị trường tự do liên tục dao động lên sát 21.255-21.305 đồng. Giá trong nước thời gian gần đây có xu hướng tăng nhanh, giảm chậm hơn so với thế giới nên khoảng chênh giữa hai thị trường vẫn lớn. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế hiện có giá khoảng 31,56 triệu đồng, (chưa bao gồm thuế, phí các loại.) rẻ hơn giá trong nước trên 4.1 triệu đồng.

Hiện nay, tuy thị trường có sôi động đôi chút nhưng do độ chênh còn lớn nên chưa đủ để kích thích nhà đầu tư lớn tham gia. Do đó, giao dịch chủ yếu phát sinh với khách hàng nhỏ lẻ khiến tổng lượng mua bán của các doanh nghiệp lớn chỉ dừng lại con số vài trăm lượng mỗi ngày.

 _DSC2112 

Nguyên nhân ảnh hưởng đến giá vàng :

Jonathan Butler – chiến lược gia kim loại quý tại Mitsubishi Corp International cho biết:”sau thông tin nhập khẩu ròng vàng của Trung Quốc từ Hong Kong lên cao nhất 6 tháng trong tháng 9. Dấu hiệu phục hồi nhu cầu vật chất từ châu Á, sau nhiều ngày thị trường đi xuống, đã giúp vàng giữ được ngưỡng hỗ trợ 1.180 USD

Một số nhà đầu tư đang hướng sự chú ý tới kết quả phiên họp chính sách tuần này của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Trong đó, FED có thể sẽ tuyên bố chờ một thời gian nữa mới nâng lãi suất, do các biến động trên thị trường tài chính tháng này. Bất kỳ dấu hiệu nâng lãi suất nào hiện tại cũng sẽ gây bất lợi cho giá vàngTrong phiên họp này, FED có thể cũng sẽ công bố chấm dứt chương trình mua lại trái phiếu được khởi xướng từ năm 2008. “Dù việc này rõ ràng không có lợi cho thị trường, nhưng ảnh hưởng của nó sẽ không đáng kể do đã được dự đoán từ trước”, Butler cho biết.

Nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi chặt động thái của các quỹ. SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới cho biết đã bán ra 4,5 tấn cuối tuần trước. Hiện dự trữ của họ còn 745,4 tấn, tiếp tục ở đáy 6 năm. Tuần trước, tổng cộng quỹ này đã bán ra 15,5 tấn – nhiều nhất kể từ tháng 7 năm ngoái.

 Dự báo xu hướng giá vàng :

Giới đầu tư quốc tế đang chờ đợi kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) để xác định thời điểm FED có thể tăng lãi suất. Bất kỳ tín hiệu nào từ FED trong cuộc họp này đều có thể ảnh hưởng tới tỷ giá đồng USD và giá vàng.Theo dự kiến, cuộc họp của FED sẽ bắt đầu vào đêm nay và kết thúc vào đêm mai (29/10).

Xu hướng mạnh lên của đồng USD vẫn đang là một trở ngại lớn đối với bất kỳ đợt phục hồi nào của giá vàng. Theo một số chuyên gia, nếu không giữ được ngưỡng then chốt 1.200 USD/oz, giá vàng có thể rơi sâu

Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI