Giá vàng tiếp tục tăng, dự đoán năm 2015 “Vàng tăng mạnh”

19/01/2015

Share

Bắt đầu phiên giao dịch hôm nay, vàng SJC được TĐVBĐQ DOJI niêm yết giá mua – bán tại HÀ NỘI là 35,52-35,56 triệu đồng/lượng.Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM cũng không có thay đổi so với các phiên trước. Tại Hà Nội và TP HCM chênh giá mua – bán đang là 40.000 đồng/lượng

DSC_1738

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange đã tăng 12,1 USD/ounce tương đương với 1% và đạt ngưỡng 1276,90 USD/ounce. Đây là mức cao nhất kể từ ngày 29/8/ 2014 và là mức tăng trung bình hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 7/2013.

Tuần trước, giá vàng thế giới ghi nhận tuần tăng ấn tượng nhất kể từ tháng 8/2013 nhờ vai trò trú ẩn an toàn trong bối cảnh nền kinh tế còn rất nhiều biến động/bất trắc, điển hình là quyết định dỡ bỏ tỷ giá cố định với đồng euro của Ngân hàng trung ương Thụy Sỹ.

Dựa vào diễn biến khả quan của thị trường thế giới tuần trước cùng với dòng vốn lớn chảy vào vàng là căn cứ chính giúp các nhà đầu tư, tham gia thị trường, giới phân tích dành cái nhìn lạc quan cho giá vàng tuần này (19/1-23/1).

Giới phân tích dự đoán thị trường sẽ tiếp tục hồi phục sau khi Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ bất ngờ dỡ bỏ trần tỷ giá giữa franc và euro.

Các nhà đầu tư vàng phần nào yên tâm trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế toàn cầu. Một kỳ suy thoái ở Châu Âu và lo ngại về sự tăng trưởng trì trệ của Trung Quốc đã gây áp lực cho các thương nhân trong giải quyết rủi ro.

Theo tin tức mới nhất, dấu hiệu của việc mở rộng đồng tiền chung châu Âu đã thúc đẩy suy đoán rằng các nhà hoạch định chính sách có cuộc họp thảo luận về gói kích thích kinh tế mới.Theo đó, làm tăng sức hấp dẫn của vàng và thúc đẩy nhu cầu về vàng như một tài sản thay thế. Ngoài ra, lạm phát chưa xảy ra cùng với việc nền kinh tế các nước trì trệ có thể sẽ là điều kiện để Cục Dự trữ Liên bang trì hoãn quyết định tăng lãi suất cơ bản của đồng đôla sang tháng 4 năm nay.

Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI