Giá vàng tiếp đà giảm vì căng thẳng Ukraine hạ nhiệt

23/07/2014

Share

Sang phiên châu Á sáng nay, thị trường tiếp tục đi xuống. Đến 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng có giá 1.305 USD, tương đương 33,42 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,65-36,77 triệu đồng.

Đồng USD và chứng khoán Mỹ hôm qua đều đi lên, gây áp lực lên vàng và các kênh trú ẩn khác – như trái phiếu Chính phủ Mỹ. Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 giảm 0,6% xuống 1.306 USD một ounce.

Lực lượng ly khai tại Ukraine đã giao hộp đen máy bay cho các chuyên gia Malaysia. Thi thể các nạn nhân trong vụ rơi máy bay MH17 cũng đã được lên tàu về Amsterdam. Những động thái này đã giúp hạ nhiệt căng thẳng tại Ukraine, đẩy giá vàng đi xuống.

Kim loại quý cũng giảm giá do nhà đầu tư tăng bán chốt lời sau đợt tăng 6 tuần liên tiếp của vàng. Dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã giảm 1,8 tấn đầu tuần này.

Dù vậy, theo giới phân tích, khủng hoảng địa chính trị sẽ vẫn giúp duy trì giá vàng quanh 1.300 USD. “Nếu không có các vấn đề như Mỹ – Nga hay Trung Đông, vàng có lẽ chỉ ở ngưỡng 1.240-1.280 USD. Các xung đột trong khu vực như Iraq, Syria, Israel-Palestine sẽ trầm trọng lên nếu không có nỗ lực quốc tế. Việc này có nghĩa nếu càng có nhiều vấn đề nảy sinh, nhà đầu tư sẽ càng tìm đến công cụ trú ẩn như vàng trong vài năm tới”, Jeffrey Christian – Giám đốc CPM cho biết.

Theo Vnexpress