Giá vàng thế giới tăng vọt lên mức 1372 USD/oz

13/03/2014

Share

_DSC2842

Giá vàng thế giới tăng vọt trong phiên giao dịch ngày 12/3, chạm mức cao nhất trong gần 6 tháng trở lại đây bởi lo ngại sẽ có thêm nhiều các doanh nghiệp Trung Quốc vỡ nợ và tình hình căng thẳng ngày càng leo thang giữa Nga, Ukraine và phương Tây làm tăng nhu cầu an toàn trong kim loại quý.
Vụ vỡ nợ trái phiếu đầu tiên ở Trung Quốc và hoạt động xuất khẩu yếu kém làm tăng mối lo về thể trạng của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới thôi thúc nhà đầu tư giảm nắm giữ các tài sản rủi ro như là chứng khoán. Giá đồng – mặt hàng được tiêu thụ nhiều nhất ở Trung Quốc và là mặt hàng rất nhạy cảm với các thông tin tin kinh tế phát đi từ Bắc Kinh – đã rơi xuống mức thấp nhất chưa từng thấy trong vòng 44 tháng trở lại đây.
Các chuyên gia cho rằng, diễn biến hiện nay về kinh tế Trung Quốc khiến nhu cầu vàng tăng một cách tất yếu.
Trong khi đó ở Ukraine, căng thẳng leo thang khi các nước phương Tây đang lên án các động thái của Nga. Nhóm các nền kinh tế G7 đã chính thức yêu cầu Nga phải ngưng các hành động hỗ trợ Crimea.
Trên sàn Kitco, lúc 9h50 giá vàng giao ngay đứng tại 1.372 USD/oz, tăng 23 USD/oz so với kết thúc giao dịch ngày hôm qua
Tại thị trường trong nước, lúc 9h46 sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36.33 – 36.37 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch ngày hôm qua, giá vàng của DOJI tăng chiều mua là 130.000 đồng/lượng và tăng chiều bán ra là 110.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 1.4 triệu đồng/lượt.
Theo cafef.vn