Giá vàng thế giới tăng 1% lên mức 1254 USD/oz

04/07/2013

Share

Khối lượng giao dịch tuy nhiên vẫn mỏng do nhiều nhà đầu tư lựa chọn đứng ngoài quan sát trước thềm nghỉ lễ Quốc Khánh Mỹ hôm nay 4/7 và báo cáo việc làm tháng Sáu công bố vào ngày mai.

Mỹ vừa công bố báo cáo cho thấy lĩnh vực dịch vụ tháng 6 tăng trưởng chậm nhất trong hơn 3 năm trở lại đây khiến nhiều người dự báo thị trường lao động vẫn chưa hồi phục ổn định và Fed có thể thay đổi quyết định, làm tăng sức ép giảm giá lên đồng bạc xanh. Báo cáo việc làm tháng Sáu của Mỹ được đánh giá là quan trọng nhất trong tuần này. Nhà đầu tư vẫn chờ đợi con số chính thức để đưa ra quyết định kinh doanh tiếp theo bởi đó là tín hiệu rõ ràng quyết định tới khả năng Fed có tiếp tục kéo dài gói kích thích kinh tế hay không. Một số chuyên gia cho rằng, báo cáo này thậm chí còn quan trọng hơn cả những phát biểu của ông Ben Bernanke cách đây hơn 2 tuần.

Tại châu Âu, Bồ Đào Nha đang có những bất đồng trong nội bộ chính phủ về việc giải quyết nợ khiến cho hai bộ trưởng phải từ chức. Hy Lạp trong khi đó lại tái diễn căng thẳng trước thềm gói cứu trợ tiếp theo. Những vấn đề này xảy ra tại hai nước đang ngập chìm trong nợ đã lôi cuốn sự chú ý của nhà đầu tư trở lại vấn đề khủng hoảng nợ khu vực đồng euro.

Thêm nữa, căng thẳng chính trị ngày càng leo thang tại Ai Cập cũng thu hút người có tiền hướng về các tài sản an toàn làm hầm trú ẩn. 

Tại thị trường trong nước, vào lúc 9h’ sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 37.55 – 37.95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch ngày hôm qua, giá vàng của DOJI tăng chiều mua vào là 450.000 đồng/lượng và chiều bán ra là 350.000 đồng/lượng. y.

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới đang xoay quanh mức 1.254 USD/oz, tăng 06 USD/oz so với cùng thời điểm giao dịch ngày hôm qua. Tỷ giá USD tại Vietcombank niêm yết là 21.20 đồng – 21.246 đồng/USD (mua vào – bán ra). Quy đổi theo giá USD bán ra, giá vàng thế giới ước chừng 32.12 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC là 5.83 triệu đồng/lượng.

Theo cafef.vn