Giá vàng thế giới quay đầu giảm xuống còn 1323 USD/oz

14/08/2013

Share

_DSC2880

Lúc 09h30′ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.323 USD/oz, giảm 10 USD/oz so với kết thúc giao dịch ngày hôm qua.
Ở phiên giao dịch đêm qua, giá vàng chịu áp lực giảm sau khi có báo cáo cho thấy chi tiêu tiêu dùng Mỹ tháng 7 đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong bảy tháng qua. Đây là dấu hiệu khả quan để củng cố hơn cho quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm dần chương trình kích thích kinh tế.
Kim loại quý cũng mở rộng đà giảm khi đồng đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất trong một tuần so với cả đồng euro và đồng yên, sau dữ liệu bán lẻ khả quan của Mỹ.
Theo giới phân tích, ngoài áp lực tăng của đồng USD, vàng còn chịu áp lực giảm sau quyết định tăng thuế nhập khẩu lên mức cao kỷ lục của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI). Trong hôm thứ Ba, Ấn Độ đã tăng thuế nhập khẩu vàng và bạc lên 10%, nhằm thu hẹp dần thâm hụt tài khoản vãng lai. Việc tăng thuế nhập khẩu dường như là đà cản lớn đối với nhu cầu vàng vật chất tại nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới này.
Hiện các nhà đầu tư đang tập trung sự chú ý vào các dữ liệu kinh tế Mỹ, nhằm củng cố cho dự đoán rằng Fed sẽ giảm dần gói kích thích kinh tế vào tháng 9 nếu nền kinh tế Mỹ hồi phục.
Tại thị trường trong nước, vào lúc 09h09′ sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 37.65 – 37.80 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch cuối tuần qua, giá vàng của DOJI cùng giảm chiều mua và chiều bán ra là 100.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 4.1 triệu đồng/lượng.
Theo vnmedia.vn