Giá vàng thế giới kỳ vọng tiếp tục duy trì đà tăng trong tuần này.

17/02/2014

Share

DSC_1787

Trong cuộc thăm dò ý kiến các nhà tham gia thị trường về diễn biến giá vàng tuần này do trang tin chuyên kim loại quý Kitco News thực hiện, có 20/26 ý kiến dự báo giá tăng (chiếm 77%), 3 dự báo giá giảm (chiếm 11.5%), và 3 cho rằng giá sẽ di chuyển ngang (chiếm 11.5%). Tham gia vào cuộc thăm dò hàng tuần này các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch hàng hóa tương lai và chuyên gia phân tích đồ thị kỹ thuật.
Giá vàng thế giới đang ở mức cao nhất trong 3 tháng do các nhà đầu tư lo ngại về khả năng phục hồi chậm lại của kinh tế Mỹ, mua vàng để tìm kiếm sự an toàn. Ngoài ra, đồng USD xuống giá cũng là một nguyên nhân đẩy giá vàng tăng cao.
Thống kê công bố hôm thứ Sáu tuần trước cho thấy, sản lượng công nghiệp của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 1, với mức giảm mạnh nhất trong 4 năm rưỡi. Thời tiết giá lạnh bất thường đang ảnh hưởng bất lợi tới hoạt động sản xuất công nghiệp nói riêng và toàn bộ nền kinh tế Mỹ nói chung.
Trên sàn Kitco, lúc 9h45 giá vàng giao ngay đứng tại 1.327 USD/oz, tăng 8 USD/oz so với kết thúc giao dịch cuối tuần qua.
Tại thị trường trong nước, lúc 9h43 sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36.4 – 36.48 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch cuối tuần qua, giá vàng của DOJI tăng chiều mua vào và chiều bán ra là 280.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 2.7 triệu đồng/lượt
Theo vneconomy.vn