Giá vàng thế giới giảm sau phát biểu của Tổng thống Nga

19/03/2014

Share

DSC_1722

Trong một bài phát biểu trước Nghị viện, Tổng thống Putin nói rằng Nga không muốn thêm ‘đất’ của Ukraina sau khi đã thông qua kế hoạch sáp nhập Crimea thành một phần lãnh thổ của Nga.
Chứng khoán Châu Âu bật lên sau phát biểu của ông Putin, còn chứng khoán Mỹ mở cửa tăng điểm. Đồng USD giảm tăng giá nhẹ so với một giỏ các đồng tiền chủ chốt.
Khi lo ngại về xung đột địa chính trị lắng dịu, nhà đầu tư chuyển trọng tâm chú ý sang cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ kết thúc vào ngày 19/3 để xem ngân hàng trung ương Mỹ có tiếp tục cắt giảm chương trình mua trái phiếu.
Trên sàn Kitco, lúc 9h25 giá vàng giao ngay đứng tại 1.358 USD/oz, giảm 15 USD/oz so với kết thúc giao dịch ngày hôm qua.
Tại thị trường trong nước, vào lúc 9h15 sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36.15 – 36.20 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch ngày hôm qua, giá vàng của DOJI cùng giảm chiều mua và chiều bán ra là 40.000 đồng/lượngg. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 1.7 triệu đồng/lượt.
Theo ndh.vn