Giá vàng thế giới giảm nhẹ ngày đầu tuần

24/02/2014

Share

_DSC2889

Giá vàng thế giới đã tăng 3 tuần liên tục tính đến tuần trước, nhưng tốc độ tăng dần chững lại do thiếu thông tin mang tính tác động mạnh. Giới chuyên gia nghiêng về khả năng vàng thế giới sẽ tăng giá trong tuần này, nhưng mức tăng được nhận định là khá dè dặt.
Khảo sát cuối tuần trước của trang tin Kitco cho thấy giá vàng có thể tiếp tục tăng tuần này. Trong 23 chuyên gia và nhà đầu tư được phỏng vấn, 19 người cho rằng giá sẽ đi lên (chiếm 82%), chỉ có 2 người nhận định thị trường giảm và đi ngang (cùng chiếm 9%)
Giá kim loại quý đang được nâng đỡ bởi những lo ngại liên quan tới triển vọng phục hồi tăng trưởng kinh tế toàn cầu, nhất là kinh tế Mỹ. Thời gian gần đây, sự xuất hiện của những thống kê xấu về kinh tế Mỹ đã thúc đẩy giới đầu tư mua vàng để phòng ngừa rủi ro. Ngoài ra, các yếu tố trên biểu đồ kỹ thuật cũng cho thấy giá vàng đang có triển vọng tốt trong ngắn hạn.
Trên sàn Kitco, lúc 10h50 giá vàng giao ngay đứng tại 1.321 USD/oz, giảm nhẹ 4 USD/oz so với kết thúc giao dịch trong ngày.
Tại thị trường trong nước, lúc 10h30 sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36.12 – 36.17 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch ngày hôm qua, giá vàng của DOJI giảm chiều mua là 20.000 đồng/lượng và giảm chiều bán ra là 40.000 đồng/lượng . Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 2.7 triệu đồng/lượt.
Theo vneconomy.vn