Giá vàng thế giới đạt mức 1315 USD/oz

22/10/2013

Share

_DSC2795

Nguyên nhân là do nhà đầu tư muốn đứng ngoài quan sát sau khi giá tăng mạnh nhờ hoạt động mua bù bán tuần trước, bên cạnh việc chờ đợi thêm các tín hiệu của nền kinh tế để xác định xem Fed liệu có thu hồi gói kích thích tiền tệ hay không.
Đồng USD hôm qua cũng tương đối ổn định. Các thị trường tài chính khác trong khi đó ít chịu tác động bởi báo cáo cho thấy doanh số bán nhà cũ sụt giảm và giá cả gia tăng trong tháng 9.
Tuần trước, giá vàng tăng gần 4% – tuần tăng mạnh nhất trong 2 tháng vì kỳ vọng Fed sẽ duy trì chính sách tiền tệ thêm một thời gian nữa để ổn định nền kinh tế sau khi Chính phủ phải đóng cửa trong 2 tuần.
Hôm nay 22/10, Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 9 – lẽ ra đã được công bố từ tuần đầu tiên của tháng 10 nhưng phải trì hoãn vì Chính phủ đóng cửa. Báo cáo việc làm hàng tháng là một chỉ số quan trọng để giới quan sát có thêm cơ sở dự báo về những bước đi trong chính sách tiếp theo ở Mỹ.
Trên sàn Kitco, lúc 09h10, giá vàng giao ngay đứng tại 1.315 USD/oz.
Tại thị trường trong nước, vào lúc 8h55 sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 37.23 – 37.31 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch ngày hôm qua, giá vàng của DOJI cùng giảm nhẹ chiều mua vào và chiều bán ra là 30.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 3.8 triệu đồng/lượng.
Theo cafef.vn