Giá vàng thế giới bất ngờ tăng nhẹ

25/09/2013

Share

_DSC2880

Trong phiên giao dịch New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng có lúc đã giảm sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy giá nhà ở Mỹ trong tháng 7 có mức tăng chậm và niềm tin tiêu dùng trong tháng 9 giảm xuống mức thấp nhất bốn tháng. Sau đó giá vàng quay đầu tăng trở lại nhờ lực mua vàng giá rẻ. Người mua đã đẩy mạnh nắm giữ vàng khi giá xuống gần chạm mốc 1.300 USD/ounce, giá được coi là đáy trong ngắn hạn, giới phân tích nhận định.
Trên sàn Kitco, lúc 10h sáng nay, giá vàng giao ngay đứng tại 1.326 USD/oz, tăng 06 USD/oz so với kết thúc giao dịch phiên trước đấy.
Theo giới phân tích dự đoán, vàng vẫn đang có xu hướng giảm vì thị trường đang kỳ vọng dấu hiệu cải thiện của thị trường lao động Mỹ được công bố vào tuần tới, dữ liệu đó có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cắt giảm gói kích thích kinh tế.
Hiện nhu cầu vàng vật chất tại châu Á lại giảm, đặc biệt là tại Ấn Độ và Trung Quốc, những nước có lượng người mua vàng lớn nhất, mặc dù đây là thời điểm bước vào mùa cưới và mùa lễ hội. Việc Ấn Độ cắt giảm nhập khẩu vàng nhằm giảm thâm hụt tài khoản vãng lai đã kìm hãm lực mua trong một thời gian dài vừa qua.
Một thước đo sự quan tâm của nhà đầu tư đối với vàng được thể hiện qua lượng nắm giữ vàng của SPDR Gold Trust, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới. Trong phiên ngày 23/9, SPDR đã bán ra 0,6 tấn vàng sau khi bán hơn 1,8 tấn phiên trước đó.
Lượng vàng nắm giữ của quỹ này hiện là 909,6 tấn vàng tương đương 38,68 tỷ USD, giảm 33% về lượng và gần một nửa về giá trị từ đầu năm đến nay.
Tại thị trường trong nước, vào lúc 9h29′ sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 37.26 – 37.50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch ngày hôm qua, giá vàng của DOJI giảm nhẹ chiều mua vào là 70.000 đồng/lượng và giảm chiều bán ra là 30.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 3.7 triệu đồng/lượng.
Theo vnmedia.vn