Giá vàng phục hồi từ mức thấp nhất 3 tháng

16/10/2013

Share

_DSC2883

Trên sàn Kitco, lúc 09h15, giá vàng giao ngay đứng tại 1.281 USD/oz, tăng 06 USD/oz so với cùng thời điểm giao dịch ngày hôm qua.
Giá vàng tăng khi nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn quay trở lại. Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein, một thành viên đảng Dân chủ Mỹ tại California cho biết cuộc đàm phán đã thất bại và thượng viện cần phải có một cuộc bỏ phiếu để đánh giá niềm tin vào thỏa thuận cuối cùng. Nếu việc nâng trần Mỹ không được thông qua, Mỹ sẽ vỡ nợ ngày mai 17/10, 15 ngày sau khi chính phủ đóng cửa.
Phil Streible, nhà môi giới hàng hóa cấp cao tại Chicago cho biết: “Nhu cầu tiêu thụ vàng với vai trò tài sản trú ẩn an toàn đang đến trong lúc tiếp tục lo ngại về vấn đề trần nợ công Mỹ. Nhà đầu tư vẫn đang rất lo lắng và nguy cơ rủi ro cao.”
Tại thị trường trong nước, vào lúc 9h′ sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 37.02 – 37.22 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch ngày hôm qua, giá vàng của DOJI cùng tăng chiều mua vào chiều bán ra là 140.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 4.59 triệu đồng/lượng.
Theo gafin.vn