Giá vàng phiên cuối tuần chạm mức 1012, mức cao kể từ đầu năm 2009.

14/09/2009

Share

Tại phiên giao dịch Châu Á, Châu Âu giá vàng ổn định quanh mức 995 – 997. Vì tại phiên giao dịch này không có nhiều thông tin kinh tế được công bố. Khi thị trường NewYork mở cửa, một số thông tin kinh tế của Mỹ công bố không mấy khả quan vì vậy đồng USD mất giá so với đồng EUR khiến giá vàng tăng lên mức 1012. Kể từ đó, đồng USD dần phục hồi so với đồng EUR và một số lực bán đã đẩy giá vàng xuống thấp hơn và đóng cửa lần đầu tiên trong năm tại mức 1004 USD/oz.

Diễn biến giá vàng trong một vài ngày gần đây cho thấy sau một thời gian điều chỉnh dường như đang quay lại thị trường. Với việc giá vàng đóng cửa ở mức cao, thị trường tin tưởng vào khả năng tăng cao hơn nữa của giá vàng trong tuần này.  

Giá vàng miếng trong nước phiên cuối tuần cũng có nhiều biến động do nhu cầu trong nước tăng lên và thị trường đang trong tình trạng khan hiếm vàng. Giá vàng miếng SJC biến động 10.000 đồng/chỉ so trong ngày 11/9.

Ngày hôm nay không có nhiều thông tin kinh tế được công bố vì vậy ngày hôm nay thị trường tài chính sẽ không có nhiều biến động, tuy nhiên nhà đầu tư lưu ý trạng thái mua bán của các quỹ ETF có thể ảnh hưởng đến biến động của giá vàng trong ngày.

Chiến lượng giao dịch vàng ngày hôm nay (14/09/2009).

Điểm vào:             1007
Điểm chốt lời:          995
Xu hướng:             Giảm
Chặn lỗ:                 1010

Thông tin chiến lược chỉ mang tính chất tham khảo.
Phòng kinh doanh vàng Công ty CP Tập đoàn VBĐQ DOJI