Giá vàng giảm thấp nhất những ngày cuối tuần

24/10/2014

Share

Diễn biến giá vàng trong ngày

 • Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI  niêm yết giá vàng SJC mở cửa mức 35,66 – 35,70 triệu đồng/lượng.So với giá mở cửa ngày hôm qua được điều chỉnh giảm 60.000 đồng/lượng.
 • Trong khi vàng trong nước giảm giá chưa đến 100.000 đồng mỗi lượng, thị trường quốc tế vừa trải qua phiên đi xuống mạnh. So với sáng qua, giá mỗi ounce hiện thấp hơn 12 USD, tương đương 300.000 đồng mỗi lượng. Do đó, chênh lệch giữa thị trường vàng thế giới và trong nước dãn rộng, lên 4,1 triệu đồng.
 • Số lượng giao dịch trên thị trường vàng nhìn chung giảm mạnh chỉ bằng nửa so với trung bình tháng trước. Tỷ lệ người đi mua – bán vàng miếng là 50:50. Lực bán của khách có xu hướng tăng so với đầu tuần, khi giá vàng quay đầu giảm.
 • Trên thị trường ngoại tệ, giá bán đôla Mỹ trong ngân hàng và thị trường tự do liên tục dao động ở 21.290 đồng.Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế hiện có giá khoảng 31,56 triệu đồng, (chưa bao gồm thuế, phí các loại.) rẻ hơn giá trong nước trên 4.1 triệu đồng. Biên độ này trở lại trạng thái giãn ra so với mức chênh 3,8 triệu những ngày trong tuần

Nguyên nhân ảnh hưởng đến giá vàng :

 • Thị trường lao động tại Mỹ có nhiều dấu hiệu khởi sắc do số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ  duy trì dưới 300.000 tuần thứ 6 liên tiếp. Chỉ số S&P 500 hôm qua cũng tăng hơn 1,5%, do lợi nhuận doanh nghiệp tốt. Việc này đã giúp trấn an nhà đầu tư trong bối cảnh kinh tế toàn cầu ảm đạm. .
 • Đồng thời, nền kinh tế châu Âu cũng có những dấu hiệu tích cực, làm giảm lo ngại về một cuộc khủng hoảng tiềm năng, bằng chứng là chỉ số PMI sản xuất của khu vực tăng vượt kì vọng, tỷ lệ thất nghiệp tại Tây Ban Nha giảm và hoạt động sản xuất tại Đức hồi phục sau khi giảm mạnh trong tháng Chín.
 • Trong khi đó, hai đối trọng của thị trường vàng là thị trường chứng khoán Mỹ và đồng USD đều tăng, gây áp lực lên giá.
 • Chứng khoán toàn cầu hiện cũng ở mức tương đối cao so với đáy tuần trước do lo ngại tăng trưởng kinh tế thế giới. Vàng đã lên đỉnh 6 tuần hôm thứ Ba trước khi chứng khoán tăng trở lại
 • Dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới giảm 0,3% xuống gần 750 tấn hôm thứ Tư – thấp nhất 6 năm. Tuần này, quỹ đã bán ra 11 tấn, mạnh nhất từ giữa tháng 9.
 • Tuy nhiên, các quỹ tín thác vàng lại bán ra, cho thấy nhu cầu đầu tư đang yếu đi. “Vàng vẫn đang chảy ra từ các quỹ. Có vẻ nhà đầu tư phương Tây vẫn chưa hào hứng lắm với việc giữ kim loại quý”, Bernard Dahdah – nhà phân tích tại Natixis cho biết. Giá các hợp đồng giao tháng 12 hôm qua giảm tới hơn 16 USD xuống 1.229 USD một ounce.

 

_DSC6285
 
 

 Dự báo xu hướng giá vàng :

 • Các nhà đầu tư nhận định nhu cầu vàng vật chất sẽ giảm đi sau dịp lễ Diwali ở Ấn Độ. Đây là thời điểm người Ấn Độ mua vàng mạnh nhất trong năm. MKS cũng cho rằng nhu cầu ở Trung Quốc chỉ tồn tại trong ngắn hạn và thiếu đà mua duy trì.
 • Các báo cáo thị trường lao động của siêu cường kinh tế thế giới thường có tác động mạnh tới giá vàng khi đây là mối quan tâm hàng đầu của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Fed luôn chú trọng tới thị trường lao động khi đánh giá sự hồi phục nền kinh tế cũng như coi đây là một căn cứ trọng tâm nhất trong việc nâng lãi suất. Nếu thị trường việc làm Mỹ tiếp tục thể hiện tốt thì rất có thể Fed sẽ sớm nâng lãi suất – xóa bỏ môi trường lãi suất thấp giúp vàng tăng giá trở lại.

Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI