Giá vàng giảm phiên thứ hai liên tiếp

27/06/2014

Share

Giá vàng vẫn tiếp tục dao động quanh mốc này khi thị trường châu Á mở cửa sáng nay. Đến 7h50 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng có giá 1.316,6 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng thế giới hiện tương đương hơn 33,9 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,66-36,78 triệu đồng.

Báo cáo hôm qua cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước đã giảm. Chi tiêu tiêu dùng của nước này cũng tăng chậm hơn dự đoán trong tháng 5. Dù vậy, thị trường vẫn tin vào sự hồi phục của nền kinh tế, đẩy giá vàng đi xuống.

Giới phân tích cho biết đà tăng gần đây của vàng chủ yếu do lực mua vào đóng trạng thái bán khống của giới đầu cơ. Trong khi đó, các quỹ đầu tư lại không thể thu hút người mua, bất chấp giá vàng đi lên.

“Khi những người mua chiến lược đều không tham gia đẩy giá đi lên, đà tăng này chắc chắn không bền vững”, Edel Tully – chiến lược gia kim loại quý tại UBS cho biết. Một nguyên nhân khiến giá vàng giảm là nhận xét của ông James Bullard – Chủ tịch FED tại St.Louis rằng lãi suất sẽ tăng sớm.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 giảm 5,6 USD xuống 1.317 USD một ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 10% trung bình 30 ngày. Giá dầu thô hôm qua cũng đi xuống do lo ngại đứt nguồn cung vì xung đột tại Iraq.

Nhu cầu vật chất tại thị trường tiêu thụ chính – Trung Quốc cũng vẫn còn yếu, do giá cao kìm hãm lực mua. Trong tháng 5, Trung Quốc nhập khẩu hơn 67 tấn vàng từ Hong Kong (Trung Quốc), giảm 17% so với tháng 4, Cơ quan Thống kê Hong Kong cho biết.

Kim loại quý đã tăng 4% từ giữa tuần trước, và chạm đỉnh 2 tháng tại 1.326 USD hôm thứ Ba do lo ngại bạo lực leo thang ở Iraq.

Theo Vnexpress