Giá vàng giảm mạnh nhất trong 3 tháng ở mức 1330 USD/oz

20/03/2014

Share

_DSC2915

Trên sàn Kitco, lúc 9h08 giá vàng giao ngay đứng tại 1.330 USD/oz, giảm 30 USD/oz so với kết thúc giao dịch ngày hôm qua.
Đầu phiên giao dịch, giá vàng chịu tác động mạnh mẽ sau khi Tổng thống Nga Putin ký hiệp ước biến Crimea thành một phần của Nga, tuy nhiên tuyên bố không có kế hoạch xâm chiếm thêm bất cứ vùng nào khác của Ukraine.
Trong tuyên bố quan điểm về lãi suất tương lai sau cuộc họp chính sách 2 ngày, Fed cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi các kế hoạch giảm dần kích thích kinh tế của mình, tuy nhiên lãi suất có thể sẽ được giữ ở mức thấp ngay cả khi nền kinh tế hồi phục sau khủng hoảng tài chính.
Fed cho biết sẽ cắt giảm chương trình mua trái phiếu kích thích kinh tế của mình xuống 55 tỷ USD, từ mức 65 tỷ USD hiện này. Thay vì chỉ dựa vào tình trạng thất nghiệp và lạm phát để định hướng, Fed cho biết sẽ xem xét tới một loạt các chỉ số kinh tế để đưa ra các quyết định của mình.
Việc sử dụng vàng đề phòng lạm phát không còn mạnh sau động thái trên của Fed cùng với nguy cơ địa chính trị giảm đã đẩy giá vàng đi xuống, James Steel chuyên gia kim loại quý tại HSBC nhận định.
Đồng USD mạnh hơn cũng khiến vàng giảm, chỉ số USD theo dõi biến động của đồng tiền này với 6 đồng tiền giao dịch chủ chốt tăng 0,7% sau tuyên bố từ Fed.
Tại thị trường trong nước, vào lúc 9h04 sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 35.94 – 35.99 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch ngày hôm qua, giá vàng của DOJI giảm chiều mua là 170.000 đồng/lượng và giảm chiều bán ra là 160.000 đồng/lượngg. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 2.1 triệu đồng/lượt.
Theo gafin.vn