Giá vàng giảm mạnh nhất 5 tháng sau tín hiệu tăng lãi suất từ Fed

21/03/2014

Share

_BIL0099

Trên sàn Kitco, lúc 9h25 giá vàng giao ngay đứng tại 1.333 USD/oz, giảm 7 USD/oz so với kết thúc giao dịch ngày hôm qua.
Đầu phiên giao dịch, giá vàng giảm trong khi USD tăng ngày thứ hai liên tiếp sau phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen rằng Fed có thể sẽ kết thúc chương trình mua trái phiếu kích thích kinh tế mùa thu năm nay, bắt đầu tăng lãi suất khoảng 6 tháng sau đó.
Sự hồi phục của giá vàng còn bị hạn chế bởi căng thẳng địa chính trị tại Ukraine dịu bớt sau khi Tổng thống Nga Putin ký hiệp ước công nhận Crimea là một phần của Nga.
Hôm thứ Tư, giá đã giảm khoảng 2%. Lãi suất thấp kỷ lục khiến chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng phi lợi suất cao hơn các tài sản khác chính là yếu tố cơ bản đẩy giá vàng lên cao kỷ lục trong những năm gần đây.
Tại thị trường trong nước, vào lúc 9h11 sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 35.94 – 35.99 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch ngày hôm qua, giá vàng của DOJI tăng nhẹ chiều mua là 30.000 đồng/lượng và tăng nhẹ chiều bán ra là 40.000 đồng/lượngg. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 2 triệu đồng/lượt.
Theo gafin.vn