DOJILAB – Đơn vị tiên phong đưa Công nghệ quang phổ hồng ngoại biến đổi Fourier (FTIR) vào giám định và nghiên cứu đá quý

24/10/2022

Share

Máy quang phổ hồng ngoại FTIR là một thiết bị phân tích ưu việt nhất mà hầu hết các phòng giám định quốc tế trên thế giới đều đang sở hữu. Tại Việt Nam, DOJILAB là đơn vị ngọc học dẫn đầu khi đưa thiết bị này vào sử dụng.

Đội ngũ chuyên gia, giám định viên giàu kinh nghiệm của DOJILAB

Với vị thế là đơn vị ngọc học uy tín hàng đầu Việt Nam, DOJILAB tiên phong ứng dụng các công nghệ hàng đầu vào giám định và nghiên cứu đá quý. Gần đây, DOJILAB đã đầu tư và đưa vào sử dụng thiết bị quang phổ hồng ngoại biến đổi fourier FTIR INVERNIO-S của hãng Bruker, nhập khẩu từ CHLB Đức.

INVENIO-S thuộc loại hiện đại bậc nhất trên thế giới hiện nay, cho ra những kết quả phân tích với độ chính xác cao hơn hẳn so với các dòng máy khác trên thị trường. Với ba module được trang bị, INVERNIO-S có thể đo được cả phổ hấp thụ, phổ phản xạ và phổ truyền qua của các mẫu đá quý với độ chính xác cao, cùng cơ sở dữ liệu của hàng trăm loại mẫu đá quý, giúp việc đối chiếu kết quả phân tích trở nên dễ dàng hơn. Mặt khác, thiết bị quang phổ hồng ngoại của DOJILAB còn có thể đo trên các dạng mẫu khác nhau (mẫu rắn, mẫu dạng bột…), với các kích thước rất khác nhau. Đây là một tính năng vượt trội của dòng máy này mà không phải thiết bị cùng loại nào cũng có được.

Chuyên viên giám định của DOJILAB thực hiện kiểm định trên thiết bị quang phổ hồng ngoại FTIR

Trong Ngọc học, công nghệ quang phổ hồng ngoại FTIR là chìa khóa giải quyết nhiều vấn đề, trong đó quan trọng nhất là xác định được chi tiết các loại đá quý cao cấp tự nhiên hay đã qua xử lý. Cụ thể trong đó, thiết bị phân biệt được Ngọc Jade (cẩm thạch) kiểu A chưa qua xử lý với Ngọc Jade kiểu B đã được tẩy axit và ép polimer; Phân biệt được Ruby, Saphire đã qua xử lý nhiệt; phân biệt kim cương tự nhiên với kim cương tổng hợp hoặc kim cương đã qua xử lý; Nhận dạng Emerald tổng hợp và Emerald đã qua xử lý; Nhận dạng Hổ phách tự nhiên với Hổ phách non (copal) và các vật liệu thay thế Hổ phách; Phân biệt alexandrit tự nhiên và tổng hợp, thạch anh tím tự nhiên và tổng hợp cùng nhiều ứng dụng khác…

Ngày nay, công nghệ tổng hợp, xử lý đá quý ngày càng ưu việt đã đặt ra vô vàn thách thức đối với các cơ sở ngọc học trong việc phân biệt và giám định chúng. Hiểu được xu thế đó, DOJILAB đã và đang không ngừng đổi mới, cập nhật khoa học công nghệ để cung cấp cho khách hàng dịch vụ giám định tốt nhất, góp phần nâng cao chất lượng thị trường đá quý Việt Nam.  

Xem thêm tại:

Hotline: 0363749686

Website: http://dojilab.vn/