DOJI trở thành cổ đông chiền lược của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhongBank)

20/01/2012

Share

Tập đoàn DOJI do Ông Đỗ Minh Phú – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn làm đại diện và ông Đỗ Anh Tú – Tổng giám đốc Công ty Diana Việt Nam cùng với các cổ đông tiềm năng khác nắm giữ 20% tổng số cổ phần để tham gia tái cấu trúc TienPhongBank. Đây là mức tỷ lệ tối đa mà Ngân hàng Nhà nước quy định.

Với tư cách là cổ đông chiến lược, Tập đoàn DOJI và các cổ đông tiềm năng sẽ hỗ trợ TienPhongBank về tài chính, cam kết bơm thêm tiền vốn để cải thiện khả năng thanh toán và xử lý các khoản nợ xấu cũng như những khó khăn trước mắt của TienPhongBank.

Theo ông Đỗ Minh Phú – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn DOJI, là một trong những đơn vị có kinh nghiệm và dày dặn trong lĩnh vực kinh doanh vàng, DOJI sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình trong các hoạt động phát sinh của ngân hàng, vấn đề kiểm soát rủi ro và đặc biệt là các hoạt động kinh doanh vàng đến nay TienPhongBank chưa có. Đặc biệt, với lợi thế về nguồn lực tài chính mạnh mẽ, chắc chắn Tập đoàn DOJI sẽ giúp TienPhongBank giải quyết được cơ bản khó khăn trước mắt về tài chính và Ngân hàng sẽ có cơ hội bứt phá trong tương lai.

Ông Đỗ Minh Phú và ông Đỗ Anh Tú là những người sáng lập và xây dựng Công ty CP Diana. Trong năm 2011, thương vụ mua bán cổ phần Diana với tổ chức Unicharm của Nhật Bản được đánh giá là thương vụ đình đám của Châu Á về mua bán, sáp nhập (M&A) do tạp chí Asia Assest bình chọn.

Năm 2012, Tập đoàn DOJI tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh, lấn sân sang lĩnh vực Tài chính Ngân hàng thông qua việc trở thành cổ đông chiến lược của Ngân hàng TienPhongBank, bên cạnh việc tiếp tục các hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực Kinh doanh Vàng miếng, Nữ trang, Dịch vụ và Bất động sản.

Hiện nay, ngoài Tập đoàn DOJI, TienPhongBank còn có thêm các cổ đông chiến lược là các Tập đoàn, tổng công ty lớn như FPT, Mobifone, SoftBank (Nhật Bản).

HV.