Diễn tập Phương án Phòng Cháy Chữa cháy tại Ruby Plaza

29/01/2015

Share

Đây là một trong những hoạt động diễn tập quy mô có sự phối hợp chặt chẽ với lực lượng PCCC chuyên nghiệp bên cạnh các đợt huấn luyện nội bộ thường niên của Ban Quản lý Toà nhà Ruby Plaza. Buổi diễn tập nhận được sự hợp tác hướng dẫn tận tình của lực lượng cảnh sát PCCC về mặt kiến thức cũng như thực hành và trang thiết bị hỗ trợ đặc biệt. Với kịch bản diễn tập được chuẩn bị chu đáo, buổi diễn tập đã thu hút được 50 CBNV Tập đoàn bao gồm PCCC cơ sở, CBNV thuộc Khối Nhà hàng, Xí nghiệp và Trung tâm Thương mai tham dự, được chia thành các nhóm khác nhau đảm bảo tốt công tác triển khai diễn tập. Ngoài ra, còn có sự phối hợp của lực lượng PCCC chuyên nghiệp tham gia.

1 

2

 CBNV tham gia diễn tập lắng nghe kiến thức về nguyên lý hoạt động, vận hành và xử lý thiết bị PCCC tại chỗ.

 Kịch bản của lần diễn tập này là sự cố xảy ra tại khu văn phòng (tầng 10) và phương án diễn tập là xử lý chữa cháy tại chỗ; hướng dẫn khách di tản qua thang thoát hiểm để ra khỏi tòa nhà (thang bộ trong tòa nhà). Lực lượng của đội chữa cháy cơ sở và chữa cháy chuyên nghiệp triển khai chữa cháy bằng xe chữa cháy và phương tiện chữa cháy tại chỗ, sơ cứu và vận chuyển người bị thương, vận chuyển tài sản ra khỏi tòa nhà… Với các tình huống giả định cùng các kế hoạch được triển khai nhanh chóng, kịp thời, phân công nhiệm vụ và phối kết hợp giữa Ban Quản lý tòa nhà Ruby Plaza với Phòng Cảnh sát PCCC quận Hoàn Kiếm đã giúp buổi diễn tập thu được kết quả tốt đẹp, đạt mục tiêu đề ra.

 3

Giả định đám cháy bùng phát

4

 

 

Thực hành cứu hộ người bị nạn ra khỏi vùng nguy hiểm

5 

Sơ cứu người bị thương

7 

6

Thực hành cách sử dụng bình bột dập tắt đám cháy tại chỗ

 8

Xe thang cứu hộ được huy động để diễn tập

 

Hoạt động diễn tập phương án PCCC mang ý nghĩa rất thiết thực trong bối cảnh vấn đề an toàn PCCC tại các tòa nhà cao tầng đang ngày càng được nhiều người quan tâm. Thông qua buổi diễn tập, CBNV tham dự đã nắm bắt được những kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC cũng như cứu người thoát nạn và vận chuyển, bảo quản tài sản khi có tình huống hỏa hoạn xảy ra, thể hiện sự nhanh nhẹn, nhiệt tình và nhạy bén trong xử lý các tình huống phòng cháy chữa cháy.

 

L.A