Đại diện Tập đoàn DOJI báo cáo tại Hội thảo quốc tế về Thăm dò khoáng sản lần thứ 13

03/10/2014

Share

Hội thảo lần này có chủ đề: Hướng tới một xã hội phát triển bền vững: Thăm dò khoáng sản – Những ranh giới trong công nghệ khai thác tài nguyên Trái Đất và Bảo tồn môi trường hướng tới một xã hội phát triển bền vững nguồn tài nguyên” (13th International Symposium on Mineral Exploration Toward Sustainable Society with Natural Resources –Frontiers in Earth Resources Technologies and Environmental Conservation).

Tại Đại hội, cùng với một nhóm tác giả khác, đại diện của Tập đoàn DOJI – PTGĐ Dương Anh Tuấn và Giám đốc Viện Ngọc học và Trang sức DOJI (DOJILAB) Nguyễn Ngọc Khôi đã trình bày báo cáo: “Một số thuộc tính đặc trưng của kiểu mỏ corindon mới được phát hiện tại huyện KrongNang, tỉnh Daklak (Việt Nam)”. Đây là báo cáo tại Hội nghị về khai thác và nghiên cứu tính chất của đá quý.

Hoi thao ISME13.02  

Hội thảo do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN và Đại học Tohoku, Nhật Bản phối hợp tổ chức. ISME là một tổ chức quốc tế thuộc Khoa Công nghệ thăm dò – Viện Nghiên cứu Khai thác Mỏ và chế biến vật liệu Nhật Bản. Từ năm 1990, dưới sự tài trợ của ISME hội thảo khoa học được tổ chức 2 năm/ lần, tại Nhật Bản, Canada, Trung Quốc, Úc, Brazil, Hoa Kỳ và Ý. Mục đích của các hội thảo quốc tế là “tạo diễn đàn để các nhà khoa học cập nhật, trao đổi các ý tưởng liên quan đến các phương pháp thăm dò khoáng sản”. ISME không chỉ tập trung tới nội dung thăm dò tài nguyên khoáng sản mà còn mở rộng nghiên cứu, giải quyết các vấn đề liên quan tới tài nguyên thiên nhiên khác như than đá, khí tự nhiên, dầu mỏ, khi metan, địa nhiệt, nước ngầm và môi trường.

Hoi thao.ISME13

ISME lần thứ 13 có sự tham gia của hơn 20 nhà khoa học đến từ các nước: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Úc, Brazil và nhiều nhà khoa học trong nước. Có 32 báo cáo được chọn trình bày tại hội thảo, đề cập tới nhiều chủ đề khác nhau như: viễn thám, thăm dò và khai thác khoáng sản, khoa học môi trường, địa chất thủy văn, địa toán học, địa chất và địa hóa, phát triển bền vững.

 

HV.