Chủ Tịch Đỗ Minh Phú vinh dự nhận danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2019

07/10/2019

Share

Năm 2019 Hà Nội đã có gần 10.000 gương người tốt, việc tốt được khen thưởng ở cơ sở, 700 cá nhân được khen thưởng cấp thành phố, 10 cá nhân tiêu biểu được tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú. Đó là những tấm gương lao động sáng tạo, có nhiều mô hình, giải pháp trong các lĩnh vực: khoa học – công nghệ, sản xuất kinh doanh, cải cách hành chính, văn minh đô thị, nông thôn mới… góp phần phát triển Thủ đô và đất nước. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên và là một trong những hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. 10 Công dân Thủ đô ưu tú được vinh danh có những đóng góp cho Thủ đô ở nhiều lĩnh vực giáo dục, y tế, hoạt động từ thiện…

DSC_3789

Chủ Tịch HĐSL Tập đoàn DOJI – Ông Đỗ Minh Phú cùng các cộng sự đắc lực của mình tại Tập Đoàn VBĐQ DOJI và Ngân Hàng TPBank tại Hội nghị ngày 5/10/2019.

Hơn ¼ thế kỷ trên mặt trận kinh tế, Chủ Tịch Đỗ Minh Phú đã trải qua hàng ngàn cung bậc cảm xúc khác nhau, khi thì vinh dự được lãnh đạo Đảng và Nhà nước gắn và trao tặng Huân chương cao quý; lúc thì tỏa sáng trên các diễn đàn giải thưởng danh giá quốc gia và quốc tế …nhưng cảm xúc của doanh nhân Đỗ Minh Phú, người sáng lập Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI; đồng thời là Chủ tịch Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) trong những ngày mùa thu tháng 10 thật khó tả và đầy vinh dự khi  được nhận danh hiệu là một trong 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2019.

Chủ Tịch Đỗ Minh Phú đã trải qua 67 năm tuổi đời và trải qua 64 năm sống trên mảnh đất ngàn năm văn hiến. Có lẽ cũng bởi vì thế, những gì ông làm hơn 50 năm qua, đặc biệt là sự trưởng thành của Tập đoàn DOJI suốt 25 năm qua, đã có những đóng góp không nhỏ trong phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô Hà Nội hôm nay mà dấu ấn của vị thủ lĩnh Đỗ Minh Phú là không thể phủ nhận.

Ông đã dẫn dắt Tập đoàn DOJI có được vị thế như ngày hôm nay luôn có dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và trong lĩnh vực Vàng bạc Đá quý nói riêng với tốc độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng và giá trị thương hiệu ngày càng lớn mạnh. Tập đoàn với 9 năm liền lọt trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong đó có 3 năm đoạt ngôi vương do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet tổ chức công bố hàng năm. Thương hiệu hàng đầu về vàng bạc đá quý, với hệ thống cửa hàng hiện có 100 trung tâm hoạt động tại các địa phương, 300 đại lý trong cả nước. Doanh thu là 65 nghìn tỷ năm 2018, ước chừng 80 nghìn tỷ năm 2019. Bên cạnh đó, Tập đoàn DOJI còn mở rộng sang lĩnh vực bất động sản DOJILand.

Còn với ngân hàng, Đỗ Minh Phú cũng có nhiều dấu ấn đáng kể với thành công khi đẩy các ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo vào các hoạt động của ngân hàng từ nhiều năm nay. TPBank đã có những thay đổi căn bản, từ chỗ là ngân hàng gặp khó, giữa năm 2015 đã trở thành ngân hàng duy nhất tái cơ cấu thành công trong số hơn chục ngân hàng yếu kém và cho đến nay được nằm trong top ngân hàng thương mại mạnh nhất tại Việt Nam. Từ ngân hàng chỉ có 1.500 tỷ, sau 7 năm số vốn tăng lên 8 lần, trên 10 nghìn tỷ, lợi nhuận năm nay ước chừng đạt trên 3 nghìn tỷ… Thực sự kết quả này chính là những “quả ngọt” cho trí tuệ và tâm huyết của doanh nhân Đỗ Minh Phú.

Không chỉ có “Tầm” của một người doanh nhân, mà ông còn có một tấm lòng vô cùng nhân ái. Trong những năm qua, thực hiện sứ mệnh “vì con người và hướng tới con người”, song song với nhiệm vụ phát triển kinh doanh, Tập đoàn DOJI thường xuyên phát động, thực hiện các hoạt động từ thiện thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội qua đó gắn liền nhiệm vụ kinh doanh với an sinh xã hội, chung tay vì người nghèo, vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật…Gần đây nhất, Tập đoàn đã trao 50 xuất quà cho trẻ em khuyết tật, khó khăn của tỉnh Yên Bái, trao 60 xuất quà cho học sinh, sinh viên khiếm thị ở Hà Nội…

Từng trải qua nhiều những cung bậc cảm xúc trong cuộc đời lăn lộn với thương trường, là 1 trong số 10 ứng cử viên cho danh hiệu “Công dân ưu tú”, Chủ Tịch Đỗ Minh Phú cảm thấy vô cùng tự hào và hạnh phúc. Với tư cách cá nhân của một doanh nhân, đây là một danh hiệu cao quý, thể hiện tình cảm tin yêu, sự ghi nhận của các tầng lớp nhân dân Thủ đô đối với cá nhân ông.

Bên cạnh đó, với một doanh nhân luôn mong muốn phát triển quê hương, đất nước bằng cái tâm của mình, ông còn coi đó trách nhiệm to lớn để không ngừng cố gắng hơn nữa, xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân Thủ đô đã dành cho mình.

Từ sự vinh dự lớn lao này, doanh nhân Đỗ Minh Phú luôn biết ơn chính quyền và nhân dân Thủ đô đã tin tưởng, dành những tình cảm yêu mến, chân thành để ông tiếp tục có những cống hiến to lớn cho Thủ đô ngày một văn minh, năng động, phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới.