Chỉ chọn sự nghiệp hoặc gia đình sẽ rất vô vị

03/03/2020

Share

“Trọn vẹn” chỉ dành cho phụ nữ bản lĩnh và đầy yêu thương

“Phụ nữ trọn vẹn” đang là chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội với sự tham gia của nhiều sao Việt. Theo đó, mạng xã hội chia thành 2 phe: bên ủng hộ phụ nữ của gia đình còn bên cho rằng, phụ nữ phải có sự nghiệp.

 597A8887

Với Mai Phương Thúy, không ai ngoài bạn có thể biết được đích đến của sự trọn vẹn thực sự đang nằm ở đâu.

Hoa hậu Mai Phương Thúy cũng không đứng ngoài cuộc. Cô đã bày tỏ quan điểm của mình về chủ đề đang dậy sóng cư dân mạng. Với Mai Phương Thúy, khái niệm và sự cảm nhận “trọn vẹn” phụ thuộc vào quan điểm cá nhân của mỗi người và “không có một đích đến khuôn mẫu của sự trọn vẹn nào dành cho mọi cô gái hướng đến và theo đuổi”.

Có quan điểm đồng tình với Hoa hậu 2006, GS. TS Lê Thị Quý chia sẻ: “Việc lựa chọn điều gì là đúng – sai sẽ tùy thuộc vào nhận thức từng người: Có người chọn gia đình nhưng có người chọn sự nghiệp còn có người lại lựa chọn cả 2. Theo tôi, chọn cả 2 là tốt hơn hết vì bản chất, 2 điều kiện này không xung đột lẫn nhau, trái lại, nó bổ trợ nhau”.

Theo GS. TS Lê Thị Quý, một người phụ nữ có sự nghiệp ổn định sẽ bổ trợ vào hạnh phúc gia đình và ngược lại. Thực tế, nhiều phụ nữ thành đạt trong công việc vẫn có gia đình trọn vẹn. Điển hình, bà Hillary Clinton vẫn được chồng ủng hộ cho chiến dịch tranh cử tổng thống, hay bà Michelle Obama vẫn luôn được hàng triệu phụ nữ khắp thế giới ngưỡng mộ vì sự bản lĩnh trong công việc cũng như cách nuôi dạy con của mình.

Tuy nhiên, theo chuyên gia, sự hoàn hảo chỉ dành cho những người phụ nữ có trí tuệ và bản lĩnh đủ hài hòa 2 khía cạnh. “Phụ nữ chọn sự nghiệp mãi cũng sẽ cảm thấy vô vị, nhất là khi thành công không có người chia sẻ. Còn phụ nữ lui về sau làm nội trợ cũng sẽ vô cùng nhàm chán. Hơn hết, phụ nữ nên nhớ một quy luật, nếu một người mãi hi sinh thì đừng đòi hỏi người khác đáp trả.

Vì vậy, sự trọn vẹn và hoàn hảo chỉ đến với phụ nữ đủ thông minh. Trong sự nghiệp, phụ nữ phải biết cách tận tậm phấn đấu để có một vị thế nhất định. Còn trong gia đình, người đàn bà giỏi là người biết cách khiến người đàn ông tự nguyện hỗ trợ san sẻ”, chuyên gia nhấn mạnh.

Phụ nữ là phái đẹp, không còn là phái yếu

 DSC_5152

Shark Linh lựa chọn BST Trang sức kim cương DOJI với quan điểm, phụ nữ hiện đại hãy tự tạo ra hạnh phúc chính mình.

Doanh nhân Thái Vân Linh (Shark Linh – chương trình Shark Tank Việt Nam) từng chia sẻ: “Phái đẹp thời đại này là người tự tạo ra hạnh phúc của riêng mình”.

Dù lựa chọn hoàn hảo theo khía cạnh nào, phụ nữ cần nhớ lựa chọn yêu thương chính bản thân mình. Người ta vẫn quan niệm, cái đẹp trí tuệ là điều quyết định nhưng vẻ đẹp bề ngoài cũng có vai trò không kém. Giữ cho mình diện mạo xinh đẹp còn là một sự thông minh của phụ nữ.

 Doji58975 2

Là thương hiệu hàng đầu về trang sức, DOJI đã đặt ra sứ mệnh “Cho phụ nữ luôn trọn vẹn” bằng những thiết kế tinh tế, hiểu phái nữ.

Ở thời hiện đại, phụ nữ không còn là phái yếu, họ là phái đẹp. Nhiều nhãn hàng thời trang đã đặc biệt dành mối quan tâm để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ, trong đó, phải nói đến trang sức – mảnh ghép cho phụ nữ luôn trọn vẹn. “Phụ nữ phải biết trang điểm đẹp, dùng trang sức tôn vinh mình. Đeo một cái vòng cổ đẹp, cái nhẫn ấn tượng hay đồng hồ thời trang là cách phái nữ hiện đại hưởng thụ mang đến cảm xúc tích cực cho bản thân. Đó cũng là cách phụ nữ làm đẹp cho chính chồng con và xã hội”, GS.TS Lê Thị Quý chia sẻ.

Phụ nữ vốn đã là một điều vô cùng kỳ diệu của thế giới. Họ luôn cần được ghi nhận và xứng đáng được tôn trọng, trân quý không chỉ bởi người khác, mà còn bởi chính bản thân mình. Phụ nữ sống trọn vẹn là những người biết cách yêu thương bản thân, đề cao bản thân. Đó là lí do DOJI đặt ra sứ mệnh “Cho phụ nữ luôn trọn vẹn” với những thiết kế trang sức tôn vinh vẻ đẹp của nửa thế giới.