Câu chuyện thú vị đằng sau kim cương siêu lý tưởng 8 Hearts & 8 Arrow

12/05/2020

Share

Được đánh giá là siêu lý tưởng bởi kim cương “8 Hearts & 8 Arrows” (8 trái tim & 8 mũi tên) sở hữu những giác cắt hoàn mỹ. Những viên kim cương này có độ quý hiểm ấn tượng với mức giới hạn số ít trong hàng triệu viên. Khi chế tác những viên kim cương này đòi hỏi người thực hiện phải là những người thợ dạn dày kinh nghiệm, khéo léo xử lý và tránh các lỗi để viên kim cương có thể tỏa sáng rực rỡ nhất.

3dbd27c0940d6e53371c

Kỹ thuật chế tác kim cương 8H&A

Khi nhìn qua kính soi viê n (một dụng cụ quang học để quan sát kim cương cắt mài dạng Hearts & Arrows) người ta sẽ thấy 8 mũi tên như tỏa ra ở mặt bàn của phần trên (table) viên đá. Nếu xoay ngược viên đá, từ chóp đáy (culet) 8 trái tim quy tụ về tâm. Những viên kim cương chất lượng cao được cắt tròn với 58 giác cắt dạng Hearts & Arrows có giá trị cao vì tính đồng nhất và chất lượng tối ưu với cách cắt mài tinh tế. Vì vậy, kiểu cắt này đôi khi còn được mệnh danh là kiểu cắt siêu lý tưởng (super ideals).

Kim cương cắt dạng “8 Hearts & 8 Arrows” có tính cân đối, nhưng không phải viên kim cương nào cũng đạt được những thông số cắt lý tưởng vì lượng ánh sáng phản chiếu bên trong viên kim cương thường cũng không đạt được mức tối đa. Sau khi được khai thác, các nhà chế tác phải chia viên kim cương thô thành nhiều phần nhỏ, dễ chế tác hơn. Đó là bước đầu tiên trong quá trình cắt kim cương. Bóc kim cương (Diamond bruiting) được thực hiện bằng cách đặt hai viên kim cương vào trục, quay theo hai hướng đối diện nhau, tạo hình tròn cho viên kim cương đó.

KIM_CUONG_2

Chế tác một viên kim cương 8 mũi tên và 8 trái tim cũng mất thời gian hơn 4 lần so với việc chế tác viên kim cương thông thường. Cuối cùng, việc chế tác kim cương 8 mũi tên và 8 trái tim cũng “tốn đá” hơn hẳn so với các viên kim cương khác.

Đối với những viên kim cương được cắt hoàn hảo thì khả năng chiết quang và phản xạ ánh sáng sẽ ở mức lý tưởng, chính ánh sáng phản chiếu của viên kim cương “8 Hearts & 8 Arrows” lại khiến cho viên đá trở lên đặc biệt lấp lánh. Tại DOJI, mỗi viên kim cương 8H&A đều có đầy đủ kiểm định uy tín quốc tế của IGI – Viện ngọc học Quốc tế.

Trang sức 8H&A hiện thân cho người phụ nữ thông minh

Cũng giống như viên kim cương, mỗi người phụ nữ đều mang trong mình vẻ đẹp riêng. Chỉ khi được tự do trải nghiệm những điều mình yêu thích, những người phụ nữ mới thực sự chạm tới xúc cảm mãnh liệt nhất của hạnh phúc. Kim cương 8 Hearts & 8 Arrows (8 trái tim & 8 mũi tên) được mệnh danh là kim cương của những người phụ nữ phong cách, bản lĩnh và đầy nhân hậu.

Anh Bai PR KC

 

Bộ trang sức gắn kim cương 8 Hearts & 8 Arrows (8 trái tim & 8 mũi tên) độc đáo của thương hiệu DOJI.

Đại diện DOJI – đơn vị sở hữu kho kim cương hàng đầu Việt Nam và tiên phong trong những thiết kế trang sức gắn kim cương 8 Hearts & 8 Arrows (8 trái tim & 8 mũi tên) cho biết: Biểu tượng của viên Kim cương siêu lý tưởng 8Hearts & 8Arrows với 8 trái tim tượng tượng trái tim tượng trưng cho niềm tin, tình yêu nhiệt huyết và hi vọng. 8 mũi tên tượng trưng cho sự quyết tâm, sự kiên định, dám dấn thân. Những món trang sức mang vẻ đẹp siêu lý tưởng của Kim cương 8 Hearts & 8 Arrows sẽ giúp cho “môt nửa thế giới” trở nên quyến rũ, gợi cảm và sang trọng hơn ở mọi lúc mọi nơi.

Ảnh 1

Hoa hậu Mai Phương Thúy trong một thiết kế từ kim cương 8 trái tim và 8 mũi tên của DOJI.

Viên kim cương lấp lánh mang tên 8 Hearts & 8 Arrows phần nào phát huy vẻ đẹp sống động khi được đặt cạnh người phụ nữ. Họ tin rằng việc lựa chọn viên kim cương này chính là một cách đơn giản nhất để khẳng định bản thân, cho người khác biết được mình là ai. Món trang sức nhỏ xinh, sang trọng giúp các cô gái có thêm niềm tin, sự lạc quan và động lực trong cuộc sống, để sẵn sàng đón nhận những thử thách mới và là mảnh ghép tôn vinh sự hoàn hảo cho mỗi người.

Đồng hành cùng phái đẹp với sứ mệnh “Cho phụ nữ luôn trọn vẹn”, DOJI không ngừng tạo ra những bộ sưu tập gắn kim cương 8 Hearts & 8 Arrows (8 trái tim & 8 mũi tên) độc đáo, đa ứng dụng để song hành với phái đẹp trong mọi hoàn cảnh. Những bộ sưu tập của DOJI ra mắt thời gian qua như “Rays of Light”, “The Leading Star”, “Như đóa trà my”, “Queen of Hearts”… với điểm nhấn là viên kim cương 8 trái tim & 8 mũi tên đã chinh phục nhiều phụ nữ mộ điệu thời trang.

Phía sau đó, DOJI còn tạo những câu chuyện giàu cảm hứng, mang lại sự đồng điệu giữa phái đẹp và kim cương siêu hoàn hảo. “Ở DOJI, chúng tôi gọi các sáng tạo của mình là tác phẩm. Mỗi sản phẩm là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố thương mại và yếu tố nghệ thuật. Sẽ không có tác phẩm nào của DOJI ra đời mà không mang theo một câu chuyện đồng cảm với phụ nữ. Chúng tôi tin rằng, khi cảm thụ các sáng tạo của DOJI, phụ nữ sẽ nhận thấy cần yêu thương bản thân mình hơn”, Đại diện DOJI khẳng định.