Bảo vật quý giá trong kho báu DOJI

29/07/2014

Share

oang kho báu DOJI” là bảo vật đắt giá và có một không hai. 
Tuyệt phẩm Thiên Kim Bách Ngọc được hoàn thành sau hơn 6 tháng thực hiện gấp rút và khẩn trương bởi hơn 100 nghệ nhân đá quý, kim hoàn của Tập đoàn DOJI. Bảo vật có những thông số ấn tượng: chiều cao 2m, đường kính 1,6m, nguyên liệu 10 kg vàng, 170 kg bạc, 50.000 carats đá quý các loại bao gồm từ Ruby, Sapphire, Ngọc jade, Thạch anh hồng… Bảo vật này mang vẻ đẹp kỳ thú của cây Đào quý Rồng chín khúc – Vươn thế Thăng Long, tượng trưng cho sự trưởng thành, phát triển, và sức trẻ tuổi 20 của Tập đoàn VBĐQ DOJI. Ngay sau khi vừa hoàn thành những công đoạn cuối cùng, ngày 18/07, cây Thiên Kim Bách Ngọc đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao Xác lập Kỷ lục.

Tận mắt ngắm nhìn cây đào quý, ông Trần Chiến Thắng – nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch – Phó Chủ tịch Hội đồng xét Kỷ lục đã khẳng định: “Ngoài giá trị vật chất, cây Thiên Kim Bách Ngọc còn mang giá trị tinh thần vô giá, vượt ra ngoài khuôn khổ Tập đoàn, mang tầm vóc giá trị văn hóa của quốc gia. Thiên Kim Bách Ngọc thể hiện được giá trị văn hóa, giá trị thương hiệu của doanh nghiệp, đồng thời tôn vinh sự khéo léo, tài hoa của những nghệ nhân kim hoàn, nghệ nhân chế tác đá quý của Tập đoàn”.

Ông Trần Chiến Thắng trao Chứng nhận Kỷ lục Việt Nam
Thiên Kim Bách Ngọc cho Ban lãnh đạo Tập đoàn VBĐQ DOJI

 

Tại buổi lễ, các người đẹp cũng không bỏ lỡ cơ hội ghi lại khoảnh khắc tận mắt ngắm nhìn Thiên Kim Bách Ngọc – bảo vật  trị giá xấp xỉ 2 triệu USD (theo đánh giá của giới chuyên môn). 

Thiên Kim Bách Ngọc được trình làng tại khách sạn Melia Hà Nội ngày 25/7/2014 cùng các bảo vật giá trị trong chương trình “Mở toang kho báu DOJI” của tập đoàn DOJI. Đều có điểm chung là sở hữu kích thước, khối lượng, chất lượng hiếm thấy, sự kiện ra mắt các bảo vật đã tạo một tiếng vang rộng rãi trong giới đá quý trong nước và quốc tế: Bảo Hồng Ngọc (khối đá Ruby sao thô quý hiếm nặng gần 20 kg), Hoa Ngọc Giai Nhân (chiếc váy cưới gắn hàng ngàn viên đá quý), Hồng Sao Hoàng Đế (Viên Ruby sao quý hiếm bậc nhất thế giới nặng 15,75 carats, Nữ Hoàng Tinh Tú (viên kim cương nặng 20 carats) và Vạn Dặm Kỳ Châu (quy tụ hơn 40 viên đá Tourmaline đến từ hàng chục quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam).

Để các bảo vật một lần nữa được đến gần hơn với công chúng, tập đoàn DOJI đã quyết định tiếp tục trưng bày tại Tầng 1, TTTM Ruby Plaza (44 Lê Ngọc Hân, Hà Nội) liên tục từ 26/07 – 03/08/2014. 

Các loại đá quý được sử dụng để tạo nên cây Thiên Kim Bách Ngọc  tượng trưng cho sự trường tồn, thịnh vượng, may mắn.  Công chúng đến chiêm ngưỡng đều cố gắng chụp ảnh  lưu niêm cạnh bảo vật quý giá.

Các bảo vật khác của Tập đoàn cũng hút người xem và lưu giữ lại hình ảnh 

Để biết thêm thông tin chi tiết tại đây
Hotline: 0985 85 85 25 (Miền Bắc) ; 0985 85 22 55 (Miền Trung) ; 0985 85 00 66 (Miền Nam)
Facebook:  www.facebook.com/doji.trangsuc