Bảng tin giá vàng ngày 28/07

28/07/2015

Share

Giá nhẫn Hưng Thịnh Vượng của Tập đoàn DOJI đang giao dịch với giá mua vào là 29,74 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 30,04 triệu đồng/lượng.

_BIL0082

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex tăng gần 1%, tương đương 9,9 USD và giải quyết tại 1.095,40 USD/ounce, trước đó có thời điểm giá vàng lên 1.104,40 USD.

Hiện tại, giá vàng tại châu Á niêm yết theo Kitco đang ở mức 1.094,1 USD/oz. Chênh lệch giá vàng nội địa và thế giới hiện là 4,210 triệu đồng/lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng chưa bao gồm thuế, phí).

Một số chuyên gia trong nước ngành tài chính ngân hàng cho rằng, với tình hình hiện nay, vàng không được đánh giá cao để đầu tư . Trong khi đó, dự đoán rất có thể trong tháng 9 tới, Fed bắt đầu tăng lãi suất khiến đồng USD tăng giá, theo đó sẽ tạo thêm áp lực cho giá vàng .

Đồng USD trượt giảm so với Euro và Yên Nhật trong phiên giao dịch đầu tuần khi chờ đợi bình luận về chính sách tiền tệ sắp tới của FED. Thị trường hi vọng  sẽ có những thông tin rõ ràng hơn về thời điểm điều chỉnh lãi suất tại Mỹ.

Chứng khoán Trung Quốc ngày hôm qua  chứng kiến phiên giảm kỷ lục giảm hơn 8%, đà sụt giảm mạnh nhất của TTCK Trung Quốc trong 8 năm đã tăng thêm lo ngại rằng tình trạng giảm tốc tại nền kinh tế số 2 thế giới có thể ảnh hưởng xấu đến các đối tác thương mại của nước này. Trước sự lao dốc này, Ủy ban giám sát chứng khoán Trung Quốc tuyên bố sẽ tiếp tục mua vào cổ phiếu để hỗ trợ thị trường.

 Đồng USD đi xuống và thị trường chứng khoán có dấu hiệu suy yếu chính là nhân tố hỗ trợ cho kim loại quý. Tuy nhiên, phần lớn các nhà phân tích đều cho rằng sự phục hồi của giá vàng cuối tuần qua chỉ là tạm thời và tâm lý trên thị trường vẫn chưa hết bi quan

Sự kiện quan trọng trong tuần này là phiên họp chính sách của Fed vào thứ 4, nhiều khả năng, thông tin phát đi sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lao dốc trở lại.

Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI (Tổng hợp)