Bản tin thị trường vàng ngày 22/06/2009

22/06/2009

Share

Tuần vừa rồi kết thúc với ngày giao dịch cuối tuần ảm đạm. Sự ảm đạm trong giao dịch ngày cuối tuần cũng đã thể hiện được bức tranh giao dịch trong cả một tuần vừa qua. Giá vàng giao dịch trong khoảng 940 – 925 USD/oz là tất cả những gì mà giá vàng đã thực hiện được tuần vừa rồi. Sự biến động của giá vàng chủ yếu là do giá đồng USD biến động so với đồng EUR và những thông tin kinh tế cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, cũng chưa ai dám khẳng định chắc chắn về sự hồi phục kinh tế. Vì vậy, giá vàng không thể giảm sâu hơn mức 925 USD/oz. Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPRD Gold Trust vẫn duy trì lượng vàng nắm giữ 1.132,15 tấn trong suốt nửa tháng gần đây. Bước sang tuần này, thị trường hy vọng giá vàng sẽ có những sự biến động theo những xu hướng rõ ràng hơn.

Do ảnh hưởng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng ảm đạm không kém. Mặc dù giá vàng tuần qua đã tuột mốc 2.100.000 đồng/chỉ nhưng cũng không thu hút được nhà đầu tư tham gia vào thị trường vàng vật chất. Giá vàng miếng SJC ngày hôm nay niêm yết tại hệ thống SJC Hà nội ở mức 2.090.000 – 2.099.000 đồng/chỉ.

Ngày hôm nay không có nhiều thông tin quan trọng được công bố. Tuy nhiên vào lúc 15h có thông tin về môi trường kinh doanh của Đức và lúc 19h là bài phát biểu của chủ tịch ECB được đánh giá là thông tin quan trọng.

Chiến lượng giao dịch vàng ngày hôm nay.
Điểm vào:                  937    
Điểm chốt lời             925
Xu hướng                  Giảm
Chặn lỗ:                     940

Thông tin chiến lược chỉ mang tính chất tham khảo.
Phòng kinh doanh vàng Công ty CP Tập đoàn VBĐQ DOJI