Bản tin giá vàng ngày 31/5/2015

31/05/2016

Share

Thị trường trong nước

Mở cửa phiên giao dịch ngày 30/5, giá vàng trong nước tiếp tục giảm khoảng 160 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên trước. Giá vàng có sự điều chỉnh tăng giảm nhẹ ở phiên chiều và duy trì quanh ngưỡng 33,2 triệu đồng/ lượng. Thời điểm này, giá trong nước bắt đầu giãn biên độ, chênh rộng hơn khi cao hơn giá thế giới quy đổi khoảng 600 nghin đồng/ lượng.

Thị trường ngày đầu tuần ghi nhận phiên giao dịch đan xen ở cả chiều mua và chiều bán, số lượng tham gia giao dịch mỏng, tập trung chủ yếu là khách hàng nhỏ lẻ. Có thể thấy kim quý vàng đã tiếp tục mở rộng xu hướng đi xuống trong phiên giao dịch đầu tuần. Nhìn nhận ở phiên cuối tuần cho thấy thị trường vàng miếng không có sự nổi trội bởi các nhà đầu tư còn đang ẩn mình hoặc dè dặt trong từng bước đi để chờ đón những thông tin lạc quan. Chuyển sang tuần mới, thị trường vàng vẫn chưa ghi nhận những bước đệm nào khả quan hơn, thậm trí vẫn đang “gồng mình” để chờ những tín hiệu mới.

Thị trường với những ngã rẽ khác biệt thể hiện rõ trong cách thức đầu tư. Đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp đa số đều thu hẹp phương hướng đầu tư bởi sự kỳ vọng vào những gì rõ ràng hơn trước thềm phiên họp chính sách lãi suất của Fed. Còn những nhà đầu tư nhỏ lẻ thường theo hướng cảm tính chiếm chủ đạo, cũng bởi vậy mà những thị trường vàng dường như cũng vắng bóng những giao dịch lớn hơn.

_DSC6341

Kết thúc phiên, lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI tương đối cân bằng ở cả hai chiều mua và bán.

Biên độ trong ngày 31/5: 33,18 – 33,38 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới

Giá vàng giảm 0,6% đóng cửa tại 1.205,20 USD/oz sau khi giảm 1% xuống mức thấp nhất tại  1.199,60 USD/oz. Kim loại màu vàng đã thua lỗ trong phiên thứ 9 liên tiếp, chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 3/2015. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 của Mỹ giảm 0,8% niêm yết tại 1.207,4 USD.

Phiên giao dịch đầu tuần cũng chứng kiến khối lượng giao dịch mỏng do hai thị trường lớn London và New York đang đóng cửa nghỉ lễ “Chiến sĩ trận vong – Memorial Day” là một ngày lễ liên bang tại Hoa Kỳ, diễn ra vào ngày thứ Hai cuối cùng trong tháng 5 hằng năm, đây là ngày lễ tưởng niệm những quân nhân Hoa Kỳ đã tử nạn trong quân ngũ.

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 3 tháng do đồng Đô la tăng vọt so với đồng Yên sau khi Chủ tịch Cục dự trữ liên ban Mỹ- Bà Janet Yellen cho biết ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất trong tháng tới.

Hầu hết các chuyên gia đánh giá khả năng nâng lãi suất của FED, các nhà buôn đã đánh giá rằng có 28% khả năng FED nâng lãi suất vào tháng 6 và 60% khả năng FED nâng lãi suất vào tháng 7 này. Đồng USD đã được hỗ trợ tăng lên mức cao nhất trong vòng 2 tháng. Điều này cũng làm chắc chắn thêm về FED nâng lãi suất chỉ là sớm hay muộn. Bởi vậy, các nhà đầu tư tranh thủ  bán xả vàng ra đón nhịp giảm này.

Tuần này nhà đầu tư sẽ được cung cấp thêm các thông tin về mức độ gia tăng lãi suất và xem xét việc ngân hàng trung ương châu Âu sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ thêm một lần nữa hay không.

Các quỹ đầu tư và quản lý tiền tệ giảm đặt cược mua của họ đối với vàng kỳ hạn  và các tùy chọn mức thấp nhất trong gần hai tháng sau khi Fed cho biết sẽ tăng lãi suất vào đầu tháng Sáu, số liệu cho thấy vào hôm thứ Sáu.

 gv

Biên độ trong ngày: 1205-1225

Mức kháng cự: 1219/1230/1235

Mức hỗ trợ:  1200/1190/1185

Giá hiện tại:  1212.3

                                                 Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI