Bản tin giá vàng ngày 29/7/2016

29/07/2016

Share

Thị trường trong nước

Mở cửa phiên giao dịch ngày 28/7 giá vàng trong nước tăng khoảng 200 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên trước đó, mức cao nhất trong gần 2 tuần qua. Tuy nhiên chỉ trong vòng nửa tiếng giá vàng lại trượt giảm khoảng 80 nghìn đồng trở lại ngưỡng 36,47-36,57 rồi tịnh tiến tăng dần tới cuối phiên. Chốt phiên giá vàng tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng so với giá đầu giờ khi đóng cửa tại 3660-3670 triệu đồng/lượng.

banner-gia-vang-1

Giá vàng trong nước có phản ứng khá sát với diễn biến của giá vàng thế giới nhưng lực tăng không mạnh, khiến cho khoảng cách giữa hai thị trường được rút ngắn còn khoảng 700 nghìn đồng/ lượng thay vì 1 triệu đồng ở những phiên trước đó.

Giá vàng hồi phục dần trở lại chỉ sau một đêm đã khiến không ít những thợ săn vàng với tâm lý ngại rủi ro, chưa dám mạnh tay như ở những phiên tăng giá trước đó. Hoạt động mua bán đan xen nhưng vẫn chỉ hình thành những bước đi thăm dò, thậm trí không có nhiều sự cải thiện so với các phiên trước bất chấp những tín hiệu khả quan từ thông tin quốc tế.

Hình ảnh nhà đầu tư thấp thỏm với tâm lý mua vào hay chờ thời điểm giá vàng lên cao rồi xả bán ra là tâm lý luôn hiện hữu ở mỗi nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc quan sát thời điểm, theo dõi diễn biến và quyết đoán chọn thời điểm lại là quyết định riêng của từng người.

Nhìn lại phiên giao dịch ngày 28/7: Thị trường vàng đan xen giao dịch ở cả chiều mua và bán trong đó lượng khách bán vàng ra chiếm 60% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao tháng 8 tăng 5,50 USD đóng cửa tại 1.332,20 USD. Trong khi đó, giá bạc giao tháng 9 tăng 0,225 USD niêm yết tại 20,22 USD/oz.

Giá vàng duy trì đà tăng trong phiên giao dịch hôm thứ Năm khi đồng USD suy yếu sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ giữ  nguyên lãi suất không thay đổi. Theo Cục Dự trữ liên bang Mỹ, cơ quan này sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các thông số về lạm phát, tăng trưởng tài chính và kinh tế toàn cầu để đưa ra quyết định về nâng lãi suất tại cuộc họp về chính sách vào tháng Chín tới.

Tuần trước quý kim vàng đã giảm 1,2% sau khi chạm mức cao nhất trong hơn 2 năm qua hồi đầu tháng 7. Giới đầu tư dự đoán thị trường tuần này sẽ rất sôi động với phiên họp chính sách của Fed, các cuộc kiểm tra sức khỏe của ngân hàng châu Âu và cái được gọi là kích thích quy mô lớn từ Nhật Bản.

Với quyết định giữ nguyên lãi suất hiện tại trong phạm vi từ 0,25% tới 0,5% của Fed. Tuy khả năng điều chỉnh tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 9 chưa hoàn toàn biến mất. Nhưng điều đó phần nào giúp cho giá vàng giảm bớt được áp lực đè nặng lên trong thời gian qua.

Một yếu tố khác tác động lên thị trường vàng là giá dầu thô Nymex giảm xuống thấp hơn, chạm mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua và lơ lửng ngay trên ngưỡng 41.00 USD/thùng. Thị trường dầu thô giảm xuống cũng là một yếu tố giảm đốc với thị trường vàng trong thời gian gần đây. Nếu dầu thô tiếp tục xu hướng giảm, thì sẽ khá khó khăn để vàng và bạc tăng lên quá nhiều.

Giá vàng 29-7-2016

Lượng vàng nắm giữ trong quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, đã giảm gần 28 tấn trong 3 tuần qua.

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI