Bản tin giá vàng ngày 29/01/2019

29/01/2019

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1303.06 – 1303.38

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.69 – 36.79

Giá thế giới quy đổi 36.53 NĐ/lượng

Giá tăng so với chốt phiên trước 10 nghìn đồng/ lượng.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 260.000 VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn  lại phiên giao dịch ngày đầu tuần lúc mở cửa giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại ngưỡng 3672 – 3684.  Giá tăng 10 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên trước. Trong phiên, giá vàng tiếp tục điều chỉnh giảm dần và chốt phiên tại ngưỡng:  3668 – 3678.

Trong bối cảnh giá vàng thế giới chuyển động chậm tại hầu hết các thời điềm trong phiên, giá vàng trong nước điều chỉnh tăng nhẹ lúc đầu giờ sáng rồi điều chỉnh giảm dần. Trong phiên thị trường với nhu cầu bán hàng ra chiếm ưu thế, trong khi nhiều phân khúc khách hàng vẫn chờ đợi thời điểm phù hợp hơn để tham gia thị trường.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1303.06

1303.38

0.02

1304.47

1302.62

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Chốt Phiên giao dịch ngày 28/1 , giá vàng thế giới giao động quanh ngưỡng : 1297 -1304 USD/ Oz. Giá vàng thế giới trong phiên giữ vững giao dịch quanh mốc 1.300 USD/ounce, vẫn ở gần mức đỉnh của bảy tháng được ghi nhận trong phiên trước khi các nhà đầu tư đang chờ đợi những diễn biến tiếp theo về cuộc tranh chấp thương mại Mỹ – Trung và lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)Trong phiên châu Á. Mức tăng của vàng đã tạm chững lại do các nhà đầu tư bán ra chốt lời sau đợt tăng gần đây. Kim loại quý này đã tăng hơn 12% so với mức thấp ghi nhận được hồi giữa tháng Tám năm ngoái, nhờ việc Chính phủ liên bang Mỹ đóng cửa một phần đã kết thúc gần đây.

Fed sẽ kết thúc cuộc họp chính sách hai ngày 29-30/1 và dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ổn định sau khi tăng chúng vào tháng 12 năm 2018. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng họ sẽ tăng lãi suất hai lần trong năm nay, nhưng một số quan chức gần đây đã có một giọng điệu ôn hòa hơn.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng dự kiến ​​sẽ là trọng tâm trong tuần này, khi hai bên cố gắng đạt được thỏa thuận thương mại trước hạn chót vào ngày 1 tháng 3.

Các quan chức Trung Quốc sẽ đến Washington vào thứ Tư để tham gia một vòng đàm phán thương mại khác với các đối tác Hoa Kỳ. Các quan chức sẽ phải đạt được thỏa thuận trước ngày 1 tháng 3 trước khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đưa ra quyết định tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết hai nước đang tạo ra rất nhiều tiến bộ về thương mại. Mâu thuẫn với ý kiến ​​của Mnuchin, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross nói với CNBC rằng “còn khá sớm” để nói rằng Hoa Kỳ sẽ đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Mặt khác, các nhà đầu tư sẽ chờ đợi một bản cập nhật dự kiến ​​về tăng trưởng quý IV của Hoa Kỳ vào thứ Tư và Báo cáo việc làm của chính phủ Hoa Kỳ cho tháng Một vào thứ Sáu.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI