Bản tin giá vàng ngày 28/7/2016

28/07/2016

Share

Thị trường trong nước

Mở cửa phiên giao dịch hôm thứ Tư, giá vàng miếng ít có sự thay đổi khi dậm chân quanh ngưỡng 3638-3646 và chốt phiên tại 3637-3645.

DSC_1635

Trong suốt 3 phiên đầu tuần, giá vàng chưa ghi nhận mức tăng giảm đột phá nào. Sự phẳng lặng của kim quý vàng được duy trì khi chưa được tiếp đủ năng lượng để có thể tạo ra những mức giá đột biến trên bảng hiển thị giá. Xuyên suốt phiên giao dịch lượng khách bán vàng ra trên thị trường vẫn chiếm số đông trong khi quyết định mua vào được ít các nhà đầu tư chú trọng.

Có thể nói thời điểm này cả thị trường trong và ngoài nước đang cùng hướng tới những thông tin quan trọng từ giá vàng thế giới trong đó tâm điểm là cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed. Do vậy, thị trường vàng trong nước tạm thời án binh bất động để thực hiện theo đúng chiến thuật giao dịch an toàn, đánh chắc thắng chắc trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 27/7: Lượng khách bán vàng ra chiếm 60% tổng lượng giao dịch tại DOJI.

Biên độ trong ngày: 3650-3670

Giá vàng thế giới

 Giá vàng đã tăng 1,45% đóng cửa tại 1.339,17 USD/oz. Giá vàng trong kỳ hạn của Mỹ giao tháng 8 tăng 0,45% niêm yết tại 1.326,70 USD.

Công bố đêm qua Cục dự trữ Liên bang Mỹ FED tiếp tục giữ nguyên lãi suất, lãi suất cơ bản ở mức trong khoảng 0.25% đến 0.5%. Việc FED chưa nâng lãi suất có thể đã được dự đoán trước và vì thế các chuyên gia sẽ phải tiếp tục bám sát thị trường cho những lần sau. FED cũng quan ngại về vấn đề bất ổn chính trị toàn cầu và đặc biệt là vụ Brexit sẽ khiến các biện pháp điều hành bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Đồng USD đã tăng 1,2% so với đồng Yên sau khi giảm 1,1 phần trăm trong phiên trước, khi nhà đầu tư kỳ vọng gói kích tiền tệ quan trọng của Ngân hàng trung ương Nhật Bản vào cuối tuần này.

Thêm vào đó sự hồi phục của chứng khoán châu Á, đặc biệt là thị trường Nhật Bản, càng khiến cho sự hấp dẫn của tài sản an toàn như vàng bị ảnh hưởng đáng kể. Chỉ số Nikkei đạt 225 đang tăng thêm 1.40% trong khi hầu hết các thị trường khác trong khu vực đều có dấu hiệu tăng nhẹ.

Những dấu hiệu cho thấy động lực của nền kinh tế Mỹ đang mạnh mẽ lên và sẵn sàng tiếp nhận sự điều chỉnh lãi suất trong năm nay của Fed. Niềm tin tiêu dùng tháng 7 tại Mỹ vẫn duy trì ở mức ổn định, đồng thời doanh thu nhà mới trong tháng 6 chạm mức cao nhất trong hơn 8 năm.

Dầu thô chạm đáy mới do lo ngại về dư cung, khi sản lượng thu hoạch của các nhà máy khai thác dầu của Mỹ đang vượt quá chỉ tiêu, khiến giá dầu giảm suốt từ đầu tháng 7 tới nay.

gia-vang-28-7-2016

Cổ phần vàng trong quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, đã giảm gần 28 tấn trong 3 tuần qua ở mức 954,23 tấn.

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI