Bản tin giá vàng ngày 28/6/2017

28/06/2017

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1249.71-1249.96

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

3625-3633

Giá thế giới quy đổi 34.21 NĐ/lượng

Giá không đổi so với chốt phiên trước ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 2.090.000. VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 27/6, giá vàng miếng trong nước giữ nguyên tại ngưỡng 3620-3628 so với chốt phiên trước đó. Trong phiên giá vàng tịnh tiến tăng dần lên khoảng 60 nghìn đồng mỗi lượng và chốt phiên tại 3625-3633.

Trái với điều chỉnh giảm hôm thứ Hai, giá vàng trong nước bất ngờ đảo chiều theo chiều tăng dần ở phiên giao dịch ngày thứ Ba, khi nhận được sự hỗ trợ tích cực từ thị trường quốc tế. Tuy nhiên, diễn biến tăng trong phiên chưa tạo được động lực thúc đẩy thị trường trong nước tích cực hơn. Các giao dịch diễn ra tương đối ổn định và không có sự thay đổi lớn, đa số nhà đầu tư vẫn giữ cho mình sự kiên trì khi lựa chọn giao dịch cân đối, an toàn.

Hiện các nhà đầu tư đang tiếp tục chờ đợi thêm những thông tin và sự kiện có tác động trực tiếp tới giá vàng, để có thể nắm bắt được chính xác xu hướng để đưa ra những quyết định hiệu quả nhất.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 27/6:  Các giao dịch phát sinh trongphiên tương đối cân bằng ở cả chiều mua và chiều bán.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1249.71

1249.96

0.20

1250.19

1246.27

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Trong phiên giao dịch ngày 27/6 thị trường đã có bước phục hồi sau đợt giảm mạnh vào hôm trước. Giá giao động trong khoảng 1241 – 1253$/ounce chốt phiên tại 1249$/ ounce tăng  hơn 8$ so với phiên giao dịch liền trước.

Các nhà đầu cơ lớn đã rời khỏi thị trường vàng kì hạn trong vài ngày sau cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Liên bang FOMC dựa theotheo số liệu của Ủy ban giao dịch  hàng hóa tương lai công bố.

Giá vàng đã có khoảng thời gian vất vả sau khi Fed tăng lãi suất vàotháng 6 và sau đó là hàng loạt những phát biểu cứng rắn của quanchức Fed đã khiến vàng giảm mạnh, giá giảm về mức $1240. Mặcdù số theo số liệu đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ yếu hơn dự kiếnnhưng dự báo bà Janet Yellen vẫn sẽ giữ thái độ lạc quan về nềnkinh tế Mỹ gây áp lực lớn lên thị trường vàng

Hiện các nhà đầu cơ giảm mạnh vị thế mua ròng của họ để phản ứngvới thái độ cứng rắn hơn dự kiến trong thông báo của FOMC- thôngbáo chỉ ra rằng lãi suất sẽ cao hơn trong năm 2018 và điều đó sẽ làmtăng chi phí cơ hội khi nắm giữ vàng.

Ngày 26/6 Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hôm thứ Hai đã trao phần thắng cho Tổng thống Donald Trump bằng cách khôi phục một số phần lệnh cấm du lịch đối với người dân từ sáu quốc gia Hồi giáo mà Tổng thống cho là cần thiết cho an ninh quốc gia nhưng các đối thủcho rằng có sự phân biệt đối xử . Đây được coi là chiến thắng lớncủa Ông Trump nhưng nó cũng sẽ gây ra những bất ổn trong nội bộnước Mỹ khiến chính trường nước này sẽ không được yên ả.

Dự trữ tại quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust cũng đã giảm từ hơn 27,8 triệu ounce xuống 27,4 triệu ounce chỉtrong một ngày.

Tuần này các nhà đầu tư sẽ tập trung chú ý vào các phát biểu củaquan chức Fed cũng như số liệu kinh tế Mỹ bao gồm GDP quý I sửađổi, chỉ số PCE tháng 5 và tiêu dùng cá nhân, thu nhập cá nhântrong tháng 5, chi tiêu xây dựng. Các số liệu này sẽ cung cấp manhmối xem liệu Fed có thực sự có thể nâng lãi suất thêm nữa trongnăm hay không trong khi cũng bắt đầu cắt giảm bảng cân đối kế toán.

Thông tin quan trọng trong tuần này từ ngày 26/6-29/6/17

bản tin giá vàng

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI