Bản tin giá vàng ngày 28/3/2016

28/03/2016

Share

Thị trường trong nước

Phiên cuối tuần giá vàng trong nước không có sự dịch chuyển so với phiên giao dịch trước đó bởi dường như thị trường trong nước đang hòa cùng không khí kỳ nghỉ lễ phục sinh với thị trường Thế Giới. Giá được niêm yết tại mức 3328-3336.

Có thể nói phiên cuối tuần luôn là phiên không nhận được nhiều sự tham gia từ phía các nhà đầu tư bởi thị trường Quốc tế nghỉ giao dịch thì thị trường vàng trong nước cũng “phẳng lặng” giá không thay đổi. Bởi vậy hầu hết các nhà đầu tư chỉ dừng lại để phân tích tìm ra hướng đi giá vàng trong tuần kế tiếp.

Thời điểm này, giá vàng đang có những ngã rẽ khó phán đoán, các phiên giao dịch luôn hướng theo chiều giảm điều này khiến các nhà tư dường như chững lại.

Theo các chuyên gia giá vàng sang tuần này tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp bởi ảnh hưởng từ những thông tin từ thị trường Thế giới. Nhà đầu tư nên có cái nhìn sáng suốt để lựa chọn thời điểm tham gia thích hợp.

_DSC6339

Đánh giá giao dịch ngày cuối tuần: Thị trường vàng giậm chân tại chỗ với số lượng khách giao dịch tương đối cân bằng ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới

Giá vàng chốt tuần giảm thứ 3 liên tiếp và là tuần mất giá mạnh nhất kể từ đầu năm tới nay, trong bối cảnh đồn đoán về lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đẩy giá đồng đô la, tạo sức ép lên giá kim loại quý.

Tính từ đầu tuần, giá vàng giảm 2,6%, đánh dấu tuần giảm thứ ba liên tiếp. So với cuối năm 2015, giá vàng thế giới hiện vẫn còn cao hơn đến 166 USD/ounce. Do vậy trong tình hình như hiện nay, áp lực chốt lời khá lớn.

Một số phát biểu gần đây của quan chức Fed đã đẩy giá đồng đô la, với chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ  tăng 1,1%.

Giá vàng bật tăng, rồi giảm sau tin về vụ tấn công khủng bố tại Bỉ. Theo giới phân tích, đây là phản ứng điển hình của giá vàng trước những tin tức bất thường. Sau khi thị trường hồi phục, các nhà đầu tư lại chuyển hướng chú ý vào tín hiệu tăng lãi suất từ Fed. Một số quan chức cấp cao phát tín hiệu Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể nâng lãi suất trong tháng Tư.

Có chuyên gia còn dự báo giá vàng thế giới có thể giảm thêm 50 USD/ounce nữa trong điều kiện thị trường hiện nay và trước khi tăng ổn định trở lại vàng còn phải trải qua nhiều bước giảm sâu hơn nữa do giá vàng thế giới đã tăng quá nhanh trong thời gian qua. Những đồn đoán tăng lãi suất tạo đà cho đồng đô la, gây áp lực lên giá vàng

 gv

Giới phân tích đưa ra các dự báo bi quan về tương lai của giá vàng. Theo các dự báo này, giá vàng có thể giảm xuống dưới ngưỡng 1.200/ounce trong ngắn hạn do đồng đô la mạnh lên.

Tâm điểm của tuần này là báo cáo việc làm của Mỹ, đây được coi là nhân tố sẽ tác động tới giá vàng.

 

   Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI